Bật mí cách thức chọn màu sơn ngoại thất

Mỗi mẫu phong cách nhà cổ hiển hay hiện đại sẽ phù hợp với từng màu sơn khác nhau. Đối với sơn ngoại thất, bạn nên lưu ý tới 3 thành phần là màu sơn tường, màu sơn cửa và màu sơn mái nhà. Khi chọn được đúng màu cho ba thành phần này là bạn đã tìm ra đáp án về bài toán màu sắc. Những chi tiết khác chỉ có tính chất bổ trợ. Sau đây, sơn Cpon Việt Nhật xin chia sẻ 3 điểm cần lưu ý khi bạn lựa chọn màu sơn ngoại thất.

1. Yếu tố kết cấu và tương phản:

Nếu bạn muốn thân nhà có cảm giác nhỏ hơn thì nên chọn màu thẫm và lớn hơn chọn màu sáng. Một ngôi nhà lớn có thể trông nhỏ hơn nếu bạn chọn màu các góc đậm hơn màu tường chính. Bạn cũng cần tránh sơn màu quá đối chọi với những ngôi nhà xung quanh, để có vẻ đẹp hài hòa hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý đến màu của mái nhà, màu của lan can và các chi tiết khác... Ví dụ như nếu ngói đã có màu đỏ hoặc nâu, thì màu sơn tường nên chọn các gam màu hồng nhạt, vàng chanh hoặc nâu be.

2. Yếu tố ngoại cảnh thời tiết

Nước ta nằm trong vùng nhiệt đới, nên mùa động lạnh, mùa hè nắng nóng. Do vậy bạn nên lựa chọn, phối hợp màu sơn ngoại thất làm sao luôn tạo sự ấm áp vào mùa đông và mắt dịu vào mùa hè cho ngôi nhà. Màu xanh da trời, xanh lục sẽ tạo cảm giác dễ chịu. Khi thực hiện chọn màu sơn phù hợp với khí hậu bạn không nên cố gắng đưa quá nhiều chi tiết vào chỉ để sơn quá nhiều mảng màu nhỏ vụn. Lúc đó ngôi nhà của bạn sẽ khá dị và không còn là ngôi nhà hiện đại nữa.

3. Yếu tố tâm lý và sở thích:

Hoặc thật đơn giản là bạn chọn màu sơn ngoại thất theo sở thích và tâm lý của mình là được.

- Màu giảm stress gồm các gam màu như xanh nhạt, xanh lá tươi, xanh ghi xám,…

- Màu tạo cảm giác bình yên gồm các màu be, màu trắng ngà, màu nhạt có ánh vàng và xanh biển…

- Màu giảm sự mệt mỏi trì trệ gồm các màu đỏ thắm, đỏ gạch, màu vàng rơm tươi,…

- Màu thay đổi tích cực gồm những màu của thiên nhiên, cây cỏ hoa lá, môi trường như xanh lá tươi, vàng cát…Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm sơn cũng như được tư vấn những biện pháp phù hợp cho ngôi nhà, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT

Miền Bắc: P1106 tầng 11 – Tòa nhà Victoria - Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.
Miền Trung: Số 203 Trần Cao Vân – phương Xuân Hà – Thanh Khê – Đà Nẵng.
Miền Nam: Số 177 Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.
Địa chỉ nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.
Hotline: 0904.605.369


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót