Bí quyết chống thấm tường ngoài trời “chuẩn không cần chỉnh”

Sơn chống thấm tường ngoài trời không chỉ giúp ngôi nhà an toàn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì vậy, việc chống thấm tường ngoài trời rất cấp thiết và phải khắc phục ngay khi mới có dấu hiệu.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số bí quyết chống thấm tường ngoài trời đơn giản mà hiệu quả. Cùng theo dõi, ghi nhớ và áp dụng khi cần thiết nhé!

bi quyet chong tham tuong ngoai troi chuan khong can chinh

Công nhân đang sơn sửa ngoài nhà. Nguồn: thosuanhalala

Chống thấm cho tường nhà mới

Bạn mua đất và xây nhà nhưng chỉ được một thời gian ngắn, bức tường có hiện tượng rò rỉ nước từ bên ngoài vào. Lúc này, bạn cần dùng một ít bột trét tường dành cho ngoài trời phủ lên rồi làm phẳng bề mặt tường, sau đó là phủ một lớp sơn lót và cuối cùng là lớp sơn chống thấm.

Cụ thể, với việc chống dột nhà chung cư thì chủ yếu là khu nhà vệ sinh hay bể nước từ tầng trên rỉ xuống. Nếu chỉ mới có hiện tượng tường bị ố vàng, chỉ cần dùng sơn chống thấm, khô nhanh là đủ.

Trường hợp, chống thấm tường ngoài trời với trần nhà dột, trước tiện phải bỏ đi lớp gạch của sàn bị thấm. Sau đó, phủ một lớp sợi thủy tinh lên bề mặt, keo chống thấm và một lớp xi măng. Khi đã hoàn tất các bước trên, bạn cho tiến hành lát gạch lại như cũ.

Với những ngôi nhà mái ngói, thường thấy ở khu vực nhà đất nông thôn thì dùng loại sơn chống thấm dành riêng cho mái ngói. Chú ý, trước khi sơn phải đảm bảo ngói được vệ sinh sạch sẽ, không có bụi bẩn để đảm bảo lớp sơn bám chặt vào ngói.

Nếu mái bị dột mà chú có điều kiện sửa chữa hay thay mới thì có thể sử dụng biện pháp tạm thời là trát để bít các vết nứt bằng hỗn hợp xi măng, cát, chất chống thấm có độ dày 1cm. Bên cạnh đó, bạn không quên kiểm tra các ống thoát nước để ngăn cản nước chảy vào khu vực vừa chống thấm.

bi quyet chong tham tuong ngoai troi chuan khong can chinh 2

Chống thấm cho tường nhà mới. Nguồn: dichvunha

Chống thấm cho tường cũ

Chống thấm tường ngoài trời cho tường cũ cũng tương tự như tường mới. Nhưng cần lưu ý thêm là phải làm sạch bề mặt tường trước khi thực hiện các thao tác chống dột. Bởi không làm sạch lớp tường cũ khiến lớp sơn không bám, dễ bong và chất lượng không được đảm bảo.

Nếu bạn mua nhà cũ và tường bị thấm thì phải nhớ chống thấm trước rồi mới matít và lăn sơn. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý với những mảng tường bị thấm ở ngay vị trí trang trí thì phải dùng các vật liệu vừa đảm bảo khả năng chống dột vừa có tính năng trang trí. Cách tốt nhất là nên dùng gỗ hay gạch inax để ốp lên bề mặt tường vừa đẹp vừa tránh ẩm mốc.

Các vật liệu chống thấm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm chống thẩm ở nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng dù bạn chọn dòng sơn nào thì cũng phải đảm bảo hai yêu cầuđảm bảo hai tính năng chống ẩm mốc và côn trùng.

Khi thi công nên sử dụng thêm các công cụ phụ trợ như lưới thủy tinh chống thấm, màng quét chống thấm, cao su lỏng.

Mong rằng với một số bí quyết chống thấm tường ngoài trời ở trên, các bạn có thể dễ dàng tự chống thấm cho ngôi nhà của mình. Chúc các bạn thành công.


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót