Bí quyết “vàng” thi công chống thấm tốt nhất

Sơn chống thấm là loại vật liệu xây dựng không thể thiếu trong xây dựng các công trình và nhà ở hiện nay. Muốn để các công trình đạt hiệu quả cao nhất, không bị thấm nước sau khi đưa vào sử dụng thì khâu thi công sơn chống thấm là vô cùng quan trọng. Sau đây là một số bí quyết “vàng” giúp thi công sơn chống thấm đạt hiệu quả cao nhất.

1. Thực hiện đúng, đầy đủ các bước chống thấm cho tường:

- Thi công xây, trát hồ vữa cho tường phải đảm bảo đúng kỹ thuật, mặt tường phẳng mịn, tránh để tạo thành khe, rãnh giữa các mạch có thể dẫn nước vào trong tường. Đặc biệt là nơi có nguồn nước (ống dẫn nước, nhà tắm, vùng giáp ranh…), bạn cần đặc biệt quan tâm hơn để ngăn nước có thể rò rỉ, thấm vào tường…

- Chống thấm tầng tầng, lớp lớp: thay vì chỉ thực hiện 1 phương pháp duy nhất, bạn nên thực hiện liên tiếp các giải pháp chống thấm, như chà nhám, gia công cho phẳng chỗ lồi lõm, bả mattit... rồi mới tiến hành sơn chống thấm. Trường hợp bề mặt cần chống thấm có kết cấu là bê tông hoặc là bê tông cốt thép thì trước tiên, chúng ta cần dầm cho thật chặt kết cấu, vừa đảm bảo độ bền chắc của công trình, vừa gia tăng khả năng ngăn nước, sau đó mới tiến hành sử dụng sơn chống thấm.

2. Chọn sơn chống thấm tốt nhất

Tường nhà bạn dù có thi công xây, trát hồ vữa cẩn thận đến mẫy thì lâu ngày vẫn có nguy cơ bị nước thấm qua, gây ẩm mốc, bong tróc, làm mất thẩm mỹ, ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng. Do vậy một trong những yếu tố cốt lõi nhất đảm bảo hiệu quả của việc chống thấm chính là chất lượng sơn chống thấm. Chính vì vậy việc chọn sơn chống thấm, gia chủ không nên ham rẻ, ngược lại cần đầu tư thời gian và tiền bạc để tìm hiểu, chọn lựa được loại sơn chống thấm tốt nhất.

 3. Quy trình sơn chống thấm

Một việc cũng vô cùng quan trọng, nếu không thực hiện đúng thì dù bạn dùng sơn chống thấm chất lượng đến cỡ nào thì cũng không mang lại hiệu quả mà còn tốn kém. Đó là kỹ thuật, quy trình thi công sơn chống thấm. Để thi công sơn chống thấm đạt được hiệu quả tốt nhất cần lưu ý những điểm sau:

- Chuẩn bị bề mặt tường thật tốt:  bạn phải chà nhám bề mặt tường đảm bảo mịn, bằng phẳng, sạch sẽ, khô ráo. Sau khi trát tường từ 3 đến 4 tuần trong điều kiện thời tiết khô ráo bình thường là thời điểm tốt nhất để thi công lăn sơn chống thấm. Bạn cũng nên lưu ý là nên lăn sơn chống thấm vào những ngày trời khô ráo.

- Nếu sử dụng bột trét tường, bả mattit thì chúng ta chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt.

- Sau đó, tiến hành lăn sơn lót (1 hoặc 2 lớp), tốt nhất là bạn sử dụng sơn lót chống kiềm. Sau khi sơn lót đã khô, bạn lăn 2 lớp sơn phủ. Lưu ý: chỉ sơn lớp tiếp theo khi lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn (cách vài giờ đồng hồ) và nên quét từ trên xuống dưới.Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm sơn ngoại thất Cpon và tư vấn các giải pháp phù hợp cho ngôi nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT

💒 Miền Bắc: P1106 tầng 11 – Tòa nhà Victoria - Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.

💒 Miền Trung: Số 203 Trần Cao Vân – phương Xuân Hà – Thanh Khê – Đà Nẵng.

💒 Miền Nam: Số 177 Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.

💒 Địa chỉ nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.

💒 Hotline: 0904.605.369


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót