Bí quyết vệ sinh nhà cửa sau khi sơn xong cực hiệu quả

Thi công lăn sơn xong không tránh khỏi bị sơn rơi vãi ra ngoài. Chính vì điều này cùng nhiều yếu tố khác liên quan mà khâu dọn dẹp, tổng vệ sinh hậu lăn sơn là vô cùng phức tạp. Nếu không cẩn thận thì bạn có thể sẽ làm vương vãi sơn thêm ra nền, làm việc dọn dẹp vất vả hơn. Sơn Cponpaint xin chia sẻ cùng các bạn một số kinh nghiệm hay được áp dụng trong việc tổng vệ sinh sau khi sơn nhà xong.

Bước 1: Kiểm tra đế giày thi công:

Trước tiên, bạn cần kiểm tra đế giày hoặc vật dụng bạn dùng để đi khi lăn sơn xem có bị sơn dính vào đế không. Điều này sẽ giúp bạn tránh làm giây sơn ra khắp nhà hoặc khu vực xung quanh.

Bước 2: Làm sạch và bảo quản các dụng cụ sử dụng lăn sơn:

Bạn nên làm sạch tất cả các dụng cụ đã sử dụng còn sử dụng được để có thể sử dụng cho lần sau, như cọ sơn, cọ lăn sơn, đá mài, mũi nạo và khay sơn.

Đối với cọ sơn và cọ lăn sơn: Trước khi lớp sơn bám trên cọ sơn và cọ lăn sơn khô bạn cần phải làm sạch chúng. Nếu sử dụng sơn gốc nước thì bạn hãy rửa cọ sơn và cọ lăn sơn bằng nước lạnh chảy dưới vòi, rồi rửa bằng nước ấm với một chút thuốc tẩy và rửa lại bằng nước lạnh chảy dưới vòi. Còn nếu sử dụng sơn gốc dung môi, bạn hãy làm sạch cọ sơn bằng chất tẩy rửa gốc dung môi, rồi rửa sạch bằng nước ấm với một chút thuốc tẩy. Sau đó bạn bọc từng chiếc cọ sơn bằng một miếng vải hút ẩm và bọc bằng băng dính bọc chân tường. Việc này sẽ đảm bảo cọ sơn của bạn trở về nguyên hình dạng ban đầu khi chúng khô. Để cọ sơn nằm ngang, như vậy các sợi lông sẽ không bị cong.

- Đối với hộp sơn: trước khi đạy nắp hộp sơn, bạn cần phải lau gờ ngoài và vành trong của hộp sơn trước khi đóng kín nắp lại. Điều này giúp ngăn làm giây sơn và giúp dễ mở lại hộp sơn cho sau này.

Còn các dụng cụ khác bạn có thể dùng nước xà phòng ấm để rửa sơn gốc nước và dùng chất tẩy rửa có dung môi để rửa sơn gốc dung môi. Hãy nhớ lau khô các dụng cụ để tránh rỉ sét.

Bước 3: Vệ sinh khu vực nền nhà:

Trước tiên bạn rũ sạch các tấm phủ che chắn cho sơn không vương vãi dính xuống nền nhà. Điều bạn cần làm là túm mép của những tấm vải và tấm phủ gập vào giữa. Điều này sẽ không làm giây sơn lên các bề mặt xung quanh. Sau đó, bạn mang các tấm phủ ra ngoài và rũ sạch trước khi cất đi.

Trong quá trình thi công sơn tất yếu sẽ bị sơn rơi rớt khắp khu vực nền nhà, cửa kính… Vết sơn này có dễ lau chùi không? Thật đơn giản là bạn chờ cho sơn khô, rồi lau bề mặt bằng khăn ẩm hoặc nạo nhẹ bằng một con dao tù.

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ nhưng sẽ vô cùng hữu ích có thể giúp các bạn dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ sau khi lăn sơn xong. Sơn Cponpaint luôn đồng hành tư vấn cùng các bạn. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm sơn và tư vấn các giải pháp phù hợp cho ngôi nhà thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT

💒 Miền Bắc: P1106 tầng 11 – Tòa nhà Victoria - Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.

💒 Miền Trung: Số 203 Trần Cao Vân – phương Xuân Hà – Thanh Khê – Đà Nẵng.

💒 Miền Nam: Số 177 Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.

💒 Địa chỉ nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.

💒 Hotline: 0904.605.369


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót