Cách chọn màu sắc cho nội thất sơn nhà và văn phòng

Bạn không cần là một chuyên gia mới có thể tạo nên căn phòng mang màu sắc hoàn hảo.Cponpaint chia sẻ một vài gợi ý và kinh nghiệm dưới đây để các bạn tham khảo,hi vọng các bạn dễ ràng lựa chọn được màu sắc ưng ý cho nội thất ngôi nhà của mình.Dưới đây là vài bước để các bạn tham khảo thêm tại: Sơn trang trí phòng bếp màu trắng độc đáo.

Bước 1: Lựa chọn màu sắc dựa trên cảm xúc

Nghĩ trước về bầu không khí hoặc cảm xúc bạn muốn có trong nhà sẽ giúp việc chọn màu sắc dễ dàng hơn. Một căn phòng mang cảm giác thư giãn cần có nội thất thoải mái, nhẹ nhàng với ánh sáng mềm mại.

Cach-chon-mau-sac-cho-noi-that

Cách chọn màu sắc cho nội thất

Nếu muốn một căn phòng đẹp kiểu cổ điển thì bạn nên chọn màu sắc đen trắng. Nếu yêu thích biển và muốn tái tạo cảnh quan đó ngay trong căn phòng thì các sắc độ khác nhau của màu xanh là lựa chọn hợp lý.

2: Bước chọn mầu sắc quy tắc 60-30-10

Màu sắc chủ đạo nên được sử dụng cho 60% diện tích căn phòng, có thể dùng những bức tranh lớn hoặc màu sơn tường. Màu sắc thứ hai sẽ được sử dụng 30%, trên các vật dụng nội thất nhỏ hơn như thảm, bàn ghế, trần nhà. 10% cuối cùng dành cho những điểm nhấn của căn phòng hoặc màu phụ kiện, màu đồ đạc mềm, nhỏ.

►► Quý khách cần ► sơn nhà ► vui lòng liên hệ công ty sơn Cponpaint Tham khảo ► Sơn phủ nội thất ► Sơn phủ ngoại thất, ► sơn trang trí đẹp nhất và có nhu cầu muốn mở đại lý sơn Cponpaint

Bước 3: Chọn mầu sắc nội thất theo cảm hứng thiên nhiên

Sau hai bước, đôi khi vẫn chưa đủ để giúp bạn chọn màu sắc hoàn hảo cho căn phòng. Nếu chưa chắc chắn, bạn nên thử màu trung tính. Bạn có thể sử dụng các loại gạch đá làm nội thất hoặc dùng màu sắc lấy cảm hứng từ cát, đất hay vỏ cây. Những điểm nhấn phù hợp thường là tông màu đất, xanh lá cây, xanh da trời hoặc màu sắc loài hoa yêu thích.

Bước 4: Nghiên cứu lịch sử, văn hóa chọn mầu sơn nội thất

Mỗi giai đoạn, đất nước đều có những nét đặc trưng riêng về thiết kế kiến trúc, nội thất. Bạn có thể lựa chọn phong cách hoài cổ với những món đồ vintage nhiều màu nhưng vẫn hài hòa, không quá chói lọi. Nếu thích kiến trúc kiểu châu Âu cổ điển, ngôi nhà nên có những màu sắc thanh nhã.


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót