Cách chống thấm tường hiệu quả.

Việc chống thấm tường có thể chia ra làm hai trường hợp: chống thấm tường cũ và chống thấm lúc mới xây. Mỗi trường hợp sẽ có cách xử lý riêng để đảm bảo đạt chất lượng cao nhất và phát huy hết công năng của chất chống thấm.

CÁCH XỬ LÝ TƯỜNG BỊ THẤM NƯỚC

Đối với tường cũ đang bị thấm nước, chúng ta phải gọt sạch lớp sơn cũ. Sau đó dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc. Tiếp theo dùng vữa trám các vết nứt hoặc lỗ hổng nếu có, làm phẳng bề mặt cần sơn. Sau khi chuẩn bị tốt bề mặt thì phủ một lớp sơn chống kiềm rồi đợi khô sau đó sơn chống thấm lên trên.

Nếu tình trạng hư hại quá nhiều thì có thể sẽ phải đập bỏ để xây lại phần tường đó. Chính vì vậy việc chống thấm ngay từ ban đầu là việc rất quan trọng và cần chú ý sớm để tránh phát sinh phí khí không đáng có.

PHƯƠNG PHÁP CHỐNG THẤM TƯỜNG MỚI XÂY

Đối với tường đang xây, để tường khỏi bị thấm nước thì cần dùng bột trét tường phủ kín về mặt. Sau đó làm phẳng bề mặt tường rồi phủ sơn lót và sau đó là sơn chống thấm. Việc chống thấm cho tường mới thì đơn giản hơn sơ với xử lý chống thấm cho tường bị thấm nước tuy nhiên vẫn cần phải lưu ý để tránh xảy ra sai sót.

Sản phẩm chống thấm tốt hiện nay là Sơn chống thấm  CPONPAINT – chất chống thấm trộn xi măng. Một số lưu ý khi sử dụng sơn chống CPONPAINT.

– CPONPAINT là sơn có chất chống thấm với độ co giãn cao, bám dính tốt vào xi măng và bê tông. Dùng cho sàn WC, sân thượng, những bề mặt tường đứng có thể xảy ra nứt hoặc dùng để sửa chữa những bề mặt đã bị nứt nhỏ.

– Thành phần: Alkoxysiloxan và Aliphatic của Polyurethane hệ hai thành phần và các phụ gia khác

– Bề mặt áp dụng: Các bề mặt bê tông, nền xi măng.

– Các đặc tính vượt trội như:

+ Là chống thấm có độ co giãn 210% (với độ dày 0.5mm).

+ Chịu thay đổi thời tiết và tia cực tím, kháng kiềm tốt.

+ Chịu ngâm ngập trong nước.

+ Là loại chất chống thấm lý tưởng cho những công trình khó, đòi hỏi cao có kết cấu phức tạp.

+ Không cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác, an toàn với người thi công và sử dụng.

HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN CHỐNG THẤM  – CPONPAINT
– Dụng cụ:

+ Đục rộng vết nứt bằng búa, đục nhọn.

+ Trám trét lại bằng dao trét tự chế hoặc bằng tay.

– Chuẩn bị bề mặt:

+ Bề mặt vữa xi măng, bê tông phải đủ mác, không bong tróc. Loại bỏ tuyệt đối rêu mốc, sơn cũ, dầu mỡ, bụi phấn và các lớp vữa xi măng đã bị phong hóa.

+ Đối với tường mới cần để kết cấu vữa xi măng ổn định (tối thiểu 12 ngày), đối với sàn (tối thiểu 21 ngày). Sau đó mới tiến hành phủ sơn.

– Thi công:

+ Bước 1: Trộn thành phần A dạng bột với thành phần B dạng nước, khuấy kỹ hỗn hợp này thành dạng nhão đồng nhất, để yên 5-10 phút cho phản ứng xảy ra hoàn toàn.

+ Bước 2: Phủ 02-03 lớp hỗn hợp trên. Mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ. Để sơn khô 1-2 ngày trước khi sơn phủ các lớp tiếp theo.
Lưu ý:

+ Chịu áp lực ngược nhẹ khi quét trên 03 lớp (đối với hồ bơi, bể chứa ngầm).

+ Nếu bề mặt thi công có vết nứt thì phải sử dụng chất chống thấm co giãn trám trét trước.

+ Có thể dùng chung với vải lưới thủy tinh để gia cố các vị trí xung yếu.

– Tiêu chuẩn hoàn thiện: Bề mặt liền lạc, bám chắc với bê tông, khô đều.

– Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát.

– Vệ sinh dụng cụ: Dùng xà bông và nước sạch rửa bình thường.

Như vậy để chống thấm tường hiệu quả bạn cần tuân thủ đúng theo trình tự thi công của CPONPAINT vừa gợi ý nhé!

Tin tức được cập nhật từ CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT , giá hợp lý trên toàn quốc với các sản phẩm : sơn phủ nội thất , sơn phủ ngoại thất , Bột bả , sơn lót , sơn giả đá. sơn chống thấm, sơn trang trí, sơn phủ bóng nội thất


 


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót