Cách phối màu sơn ngoại thất với 2 tông màu trở lên

Việc phối màu sơn ngoại thất một cách hợp lý và khoa học sẽ góp phần tạo nên sự sự hài hòa, cân xứng cho vẻ đẹp tổng thể của căn nhà. Vậy bạn đã có cách lựa chọn phối màu sơn ngoại thất làm sao cho đảm bảo sự hài hòa với kiến trúc chung của ngôi nhà chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Đối với công trình thuộc kiến trúc cổ điển

Với kiến trúc cổ kính, gia chủ bắt buộc phải lựa chọn những tone màu sơn cổ kính, mang nét đẹp nhẹ nhàng, lắng đọng có chiều sâu như vàng, xanh dương, cafê, trắng nhạt…

Chọn một trong những gam màu sắc chủ đạo này, sau đó bạn phối kết hợp thêm những gam màu sơn khác để nhấn nhá thêm cho không gian ngoại thất, tránh dùng một màu sơn duy nhất dẫn đến thiếu điểm nhấn cho ngôi nhà.

2. Đối với công trình thuộc kiến trúc hiện đại

Nếu ngôi nhà bạn mang phong cách hiện đại thì nên dùng những tone màu sơn ngoại thất trẻ trung phá cách như: xanh lá, trắng, xám, nâu, xanh đậm… Từ những gam màu chủ đạo này, để đạt được hiệu quả tốt hơn về tính thẩm mỹ, thì bạn cần sự trợ giúp của các gam màu sắc sơn phụ khác, như kết hợp trắng sữa với vàng hoặc xám, xanh cô ban với trắng, xanh lá cây với trắng hoặc kết hợp tone màu nhạt với tone một tông màu nóng,… tạo nên điểm nhấn nhá, nôi bật.

3. Màu tường với màu mái nhà

Bạn nên dùng màu tường nhà và màu mái nhà trái ngược để tăng tính tương phản, giúp mang lại vẻ bí ẩn, sang trọng và độc đáo.

4. Màu tổng thể của nhà với màu của các công trình phụ:

Việc phối màu sơn ngoại thất đẹp, bạn cũng tính đến màu sắc của những công trình phụ liên quan. Ví dụ như tường rào và cổng cần phải được sơn màu gì cho thích hợp với ngôi nhà tạo thêm điểm nhấn nào đó. Để tạo nên sự hoàn mỹ cho không gian nhà, thì trên cơ sở sở thích cá nhân và cách tiếp nhận của bạn, thì cũng cần phải tham khảo thêm ý kiến của các chuyên già, từ đó giúp bạn có được công trình tuyệt vời hơn.Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm sơn ngoại thất Cpon và tư vấn các giải pháp phù hợp cho ngôi nhà thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT

💒 Miền Bắc: P1106 tầng 11 – Tòa nhà Victoria - Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.

💒 Miền Trung: Số 203 Trần Cao Vân – phương Xuân Hà – Thanh Khê – Đà Nẵng.

💒 Miền Nam: Số 177 Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.

💒 Địa chỉ nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.

💒 Hotline: 0904.605.369


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót