Chống thấm cho nhà bạn cần biết những điều gì?

Căn nhà vừa là nơi sinh sống, quây quần, tụ họp của các thành viên vừa là hình ảnh phản ánh phong cách, vẻ đẹp, gu thẩm mỹ của mỗi gia đình. Điều đó sẽ phần nào bị ảnh hưởng xấu đi nếu căn nhà bị thấm nước, ẩm mốc, gây mùi hôi khó chịu. Bài viết hôm nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu những vấn đề cần biết về chống, phòng ngừa chống thấm cho nhà.

Nhà bị thấm nước:

Nhà bị thấm nước, nhất là nước từ bên ngoài vào là vấn đề thường xảy ra ở những căn nhà xây dựng từ thời trước, khi mà công nghệ chống thấm còn quá hạn chế. Tuy nhiên, hiện nay vẫn đề này vẫn hoàn toàn có thể xảy ra nếu quá trình thi công chống thấm không đúng cách hoặc do nhiều lý do khác, kể cả dùng sơn chống thấm… Do vậy, bạn cần lưu tâm những kinh nghiệm sau đây để áp dụng cho căn nhà của mình khỏi vấn đề nhức nhối này nhé!

Phòng bệnh hơn chữa bệnh:

Bạn nên phòng tránh thấm nước cho căn nhà xinh xắn của mình, tránh trường hợp “mất trâu mới lo làm chuồng”. Với sự đa dạng của thời tiết nhiệt đới gió mùa nước ta, mùa mưa có thể mưa kéo dài hàng tháng, căn nhà có thế phải hứng chịu hàng vài trăm nghìn lít mưa mỗi đợt. Nếu tường nhà không được thi công chống thấm đầy đủ thì hoàn toàn bị nước thấm nước sâu vào bên trong. Do vậy bạn cần phải cập nhật các kiến thức cũng như kĩ năng phòng chống hiện tượng nước mưa thấm ướt tường nhà gây ra ẩm mốc, bong tróc tường.

Trang bị “Áo giáp” chống thấm cho căn nhà

Để tường nhà có thể chống chọi được với vài trăm nghìn lít mưa mỗi năm, bạn cần trang bị lên tường những thiết bị và vật liệu chống thấm như các loại sơn chống thấm, sơn chống kiềm thì sẽ là vô cùng an toàn và không có gì phải lo lắng nữa rồi.

Thường xuyên kiểm tra

Bạn nên định kỳ kiểm tra ống thoát nước trực tiếp từ trần nhà, ban công trước và sau mỗi trận mưa lớn để chắc chắn rằng miệng cống không bị tắc vì rác bẩn, bụi bặm và căn nhà của mình không có sự thay đổi bất thường nào hoặc nếu có thì có thể đối phó nhanh chóng.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm sơn chống thấm Cpon và tư vấn các giải pháp phù hợp cho ngôi nhà, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT

💒 Trụ sở: Tòa nhà V2 Victoria – tầng 11 – P.1106 –  Văn Phú – Phú La – Hà Đông – Hà Nội.

💒 Nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.

💒 Hotline: 0904 605 369


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót