Chống thấm cho trần nhà bị nứt gãy

Trần nhà bị nứt gãy không chỉ gây ra các hiện tượng thấm dột, ẩm mốc, bụi bặm, ảnh hưởng toàn bộ kết cấu công trình mà còn khiến cho người dùng lo lắng bất an. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng không mong muốn và cách xử lý như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

* Nguyên nhân khiến trần nhà bị nứt gãy:

- Bê tông dùng để thi công trần: sử dụng nhiều loại bê tông khác nhau hoặc trộn không đều, không kỹ khiến bê tông co ngót không đều gây ra vết nứt.

- Nguyên liệu dùng để làm bê tông trần: kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn.

- Vị trí nền nhà: nằm ở vị trí kết cấu đất nền có độ lún không đều, kết hợp không có phương án thi công chống lún không đúng khiến cho công trình sau khi hoàn thiện bị lún không đều, gây ra nứt gãy trần.

- Thiết kế kết cấu giằng, móng, khung nhà không đầy đủ, không đủ độ vững chắc, không chịu được áp lực tổng thể của ngôi nhà và các yếu tố môi trường nên lâu ngày gây ra nứt gãy trần nhà.

* Cách xử lý trần nhà bị nứt gãy:

Nghiên cứu tìm hiểu rõ về nguyên nhân gây nên nứt gãy trần nhà, chúng ta sẽ tìm ra giải pháp phù hợp để khắc phục hiện tượng này. Sau đây là giải pháp thường được áp dụng xử lý hiện nay:

- Bước 1: Bạn dùng dụng cụ phù hợp đục vết nứt theo hình chữ V với độ sâu tối thiểu 2cm tại các vị trí bị nứt, sau đó vệ sinh sạch sẽ bằng chổi sắt, máy hút bụi hoặc nước (Nếu vệ sinh bằng nước thì chờ trần khô ráo mới tiếp tục bước tiếp theo).

- Bước 2: với vết nứt nhỏ, chúng ta có thể dùng các loại vật liệu chống thấm dạng phun xịt thẩm thấu và có chức năng bịt kín các vết nứt. Với vết nứt lớn, thông thường hay dùng phụ gia bê tông có tính chất giãn nở cao và chức năng chống thấm cao, trộn cùng vữa xi măng và trét vào các vết nứt. Sau khi lớp trét khô hoàn toàn, bạn sơn 1 đến 2 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ chống thấm sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là cách xử lý và thực hiện chống thấm cho trần nhà bị nứt gãy. Sơn Cpon mong rằng chia sẻ trên sẽ góp phần mang lại cho quý khách những kinh nghiêm xử lý khi gặp phải hiện tượng rắc rối này.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn chống thấm Cpon và tư vấn các giải pháp phù hợp cho ngôi nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT

💒 Văn phòng Công ty: Tòa nhà V2 Victoria – tầng 11 – P.1106 –  Văn Phú – Phú La – Hà Đông – Hà Nội.

💒 Địa chỉ nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.

💒 Hotline: 0904.605.369


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót