Chống thấm tường nhà không được lơ là

1. Hậu quả của không chống thấm và quan niệm sai về chống thấm:

Có rất nhiều người cho rằng: “Thấm khi nào, chống khi đó và thấm ở đâu thì chống ở đó” hoặc “chỉ cần chống thấm ở những vi trí hay bị ẩm ướt như: nhà vệ sinh, bếp,…”. Tuy nhiên, tường nhà có thể xảy ra thấm bất cứ lúc nào và ở mọi vị trí nếu không được chống thấm đúng cách và hiệu quả, nhất là khi trời mưa kéo dài thì khả năng tường bị thấm là rất cao.

Để đến khi vết thấm lộ ra bề mặt tường mà chúng ta nhìn thấy được thì hiện tượng tường bị thấm đã xảy ra trong một thời gian dài trước đó. Khoảng thời gian bị thấm như vậy, đủ để nước, hơi ẩm thẩm thấu vào và gây ra những hư hại nặng đến kết cấu công trình, như trụ sắt hoen gỉ, tường nứt, bong tróc… không chỉ làm mất thẩm mỹ tường nhà, giảm tuổi thọ công trình, gây nguy hiểm cho người sử dụng mà còn làm tốn kém chi phí từ 2 – 3 lần cho việc sửa chữa. 

2. Chống thấm nhiệm vụ then chốt của các công trình:

Sở dĩ chống thấm là nhiệm vụ then chốt của các công trình xây dựng là vì:

Chống thấm là nhiệm vụ vô cùng phức tạp từ khi thực hiện ngay từ đầu cho đến khi phải sửa chữa nếu xẩy ra thấm. Cho nên khi thi công, người thợ phải thực hiện đúng, đầy đủ các quy trình kỹ thuật, thăm dò thử nghiệm nhiều lần. Nếu xẩy ra thấm mà phải sửa chữa khắc phục thì đòi hỏi phải tìm đúng nguyên nhân, nguồn thấm và vị trí thấm là việc không dễ dàng chút nào. Cho đến khi xử lý cũng không hề đơn giản. Có những vị trí phải đục tường trát lại rồi thi công chống thấm. Giả sử sau đó tường lại bị thấm do thi công chưa đúng thì tiếp tục phải chống thấm lại vừa gây tốn kém rất nhiều công sức và chi phí vừa tác động xấu đến kết cấu của công trình. 

Do vậy để không tốn kém tiền của, công sức cũng như giảm tuổi thọ kết cấu công trình thì hãy xác định chống thấm là một trong những nhiệm vụ then chốt khi bạn có ý định xây nhà nhé!

3. Giải pháp chống thấm nào là tối ưu:

Để chống thấm nhà hiệu quả nhất, bạn hãy thực hiện song song hai công đoạn thi công chính.

Công đoạn thứ nhất là thi công xây dựng: khi xây tường cũng như trát tường cần sử dụng loại vữa trát chất lượng tốt nhất với thành phần phù hợp và thi công đúng yêu cầu kỹ thuật, tránh tạo thành các khe rãnh xuyên qua tường tạo đường dẫn nước thẩm thấu qua…

Công đoạn thứ hai sử dụng chất chống thấm, trong đó có sơn chống thấm. Bạn nên lưu ý hãy lựa chọn, sử dụng sản phẩm chất lượng, đúng và đầy đủ các dòng sơn để đảm bảo việc chống thấm tốt nhất.

Sơn Cpon Việt Nhật sử dụng công nghệ chống thấm vượt trội từ Nhật Bản với thành phần cấu tạo đặc biệt từ hạt Nano Silicone, giúp tối ưu hoá các thành phần hoá học tạo nên liên kết bền vững nhất.

Tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm sơn Cpon công nghệ Nhật Bản tại đây hoặc truy cập www.facebook.com/cponpaint.com.vn hoặc gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn trực tiếp của Cpon Việt Nhật: 0904 605 369 để biết thêm chi tiết.

 >>> XEM THÊM Một số hiểu lầm về chống thấm cho tường nhà

>>> XEM THÊM Những câu hỏi thường gặp về chống thấm tường nhà


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót