Chống thấm tường nhà nhiệm vụ quan trọng hàng đầu

1. Chống thấm giúp bảo vệ ngôi nhà đẹp, bền vững theo thời gian:

- Nếu không chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách thì tường nhà hoàn toàn sẽ bị nước thấm vào bên trong không sớm thì muộn.

- Hệ quả: lâu ngày nước mưa, hơi ẩm gây ẩm tường, tạo điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn gây hại phát triển là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang, nấm da, viêm mũi, nhức mỏi xương khớp… cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già.

- Đặc biệt, khi không chống thấm được, nước dễ dàng thẩm thấu vào làm hoen gỉ trụ sắt, vật liệu kim loại, phá vỡ cấu trúc bê tông… dẫn đến nứt tường, sụt lún.

- Nguy hiểm hơn, khi tường bị thấm nước nếu có sự cố rò rỉ điện âm tường dễ gây chập mạch, cháy nổ các thiết bị điện trong nhà hoặc gây nguy hiểm cho người sử dụng. 

 2. Chống thấm ngay từ đầu giúp tiết kiệm cho gia đình:

- Quan điểm “chỉ cần chống thấm khi bị thấm hoặc thấm ở đâu thì chống ở đó” là cách làm sai lầm cả về mặt hiệu quả lẫn kinh tế.

- Thực tế, để đến khi vết thấm lộ ra bề mặt tường mà chúng ta nhìn thấy được thì hiện tượng tường bị thấm đã xảy ra trong một thời gian dài trước đó. Khoảng thời gian bị thấm như vậy, đủ để nước, hơi ẩm thẩm thấu vào và gây ra những hư hại nặng đến kết cấu công trình, như trụ sắt hoen gỉ, tường nứt, bong tróc… làm mất thẩm mỹ tường nhà, giảm tuổi thọ công trình, gây nguy hiểm cho người sử dụng

- Khi phát hiện tường bị thấm, việc khắc phục hiện tượng này là vô cùng phức tạp và khó khăn. Công việc này đòi hỏi phải tìm đúng nguyên nhân, nguồn thấm và vị trí thấm để có cách xử lý chuẩn nhất. Có những vị trí phải đục tường trát lại rồi thi công chống thấm. Giả sử sau đó tường lại bị thấm do thi công chưa đúng thì phải tiếp tục chống thấm lại vừa gây tốn kém rất nhiều công sức và chi phí gấp 2 – 3 lần so với chống thấm từ đầu.

- Do vậy, khi có ý định xây nhà hay lên ý tưởng chống thấm ngay từ khâu bản vẽ thiết kế nhé để đảm bảo thực hiện chống thấm toàn điện.

 Tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm sơn Cpon công nghệ Nhật Bản tại đây hoặc truy cập www.facebook.com/cponpaint.com.vn hoặc gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn trực tiếp của Cpon Việt Nhật: 0904 605 369 để biết thêm chi tiết.

 >>> XEM THÊM Một số hiểu lầm về chống thấm cho tường nhà

>>> XEM THÊM Những câu hỏi thường gặp về chống thấm tường nhà


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót