Đã thực hiện chống thấm mà tường vẫn bị thấm

Bạn đang khổ sở vì không biết phải xử lý như thế nào khi nhà vừa sử dụng được thời gian ngắn mà tường vẫn bị thấm mặc dù đã thi công chống thấm rất cẩn thận. Bài viết này sẽ cùng với các bạn đi tìm câu trả lời.

 1. Nguyên nhân tường nhà vẫn bị thấm khi đã được xử lý chống thấm:

- Do bản chất vật liệu sử dụng làm chống thấm.

- Do lỗ giáo.

- Do pha sơn chống thấm trộn xi mang không đúng kỹ thuật.

- Do thi công xử lý chống thấm.

- Do nứt cổ trần.

- Do sàn nhà vệ sinh thấm xuống.

- Do mặt bê tông sàn mái, sân thượng bị thấm.

- Do tường bị nứt.

- Do hút nước từ nền, chân tường lên.

2. Biện pháp giải quyết:

Như vậy có thể nói có nhiều nguyên nhân khác tác động làm thấm tường nhà trở lại. Trong bài viết này, Sơn Cponpaint xin chia sẻ bí quyết xử lý tường bị thấm lại do 3 nguyên nhân: do bản chất vật liệu sử dụng làm chống thấm; do lỗ giáo; do pha sơn chống thấm trộn xi măng không đúng kỹ thuật.

a. Thấm do bản chất của vật liệu chống thấm:

Trước đây, chúng ta thường dùng nước xi măng tinh để chống thấm cho tường bên ngoài. Sở dĩ như vậy là vì khi pha xi măng có khả năng hút nước rất mạnh, khi bị thuỷ hoá, xi măng biến tính, cứng lại tạo thành khoáng. Sau khi khô, các hạt xi măng len vào các khe kẽ của lớp vữa, điền đầy vào các lỗ rỗng, tăng độ sít đặc của tường. Nhờ vậy, khả năng tường chống thấm được cao hơn. Tuy nhiên, tường vẫn bị thấm khi có nước tác động trong một thời gian dài.

Ngày nay, với sự ra đời của sơn ngoại thất chống thấm thì việc xử lý chống thấm cho tường có nhiều hiệu quả vượt trội. Tuy nhiên, nếu chúng ta sử dụng sơn chống thấm không chất lượng thì chỉ trong khoảng thời gian ngắn 1 – 2 năm, nhất là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì vẫn sẽ bị thấm trở lại.

Do vậy, trong trường hợp này bạn nên lựa chọn sản phẩm sơn chống thấm thật sự chất lượng, đặc biệt nên sử dụng dòng sơn ngoại thất bóng cao cấp có khả chống thấm rất tốt.

b. Thấm qua lỗ giáo:

Nước vẫn thấm qua lỗ giáo là do: bịt lỗ giáo không đúng kỹ thuật, như dùng quá nhiều xi măng gây nứt lỗ giáo; sử dụng hồ khô để xử lý bề mặt hoàn thiện; bít lỗ giáo không kỹ, vẫn để sót các khe nhỏ vào tường…

Biện pháp phòng ngừa là khi bít lỗ giáo phải sử dụng đúng hồ vữa xây và hồ vữa trát. Không được sử dụng hồ vữa khô để xử lý bề mặt hoàn thiện gây nên hiện tượng nứt. Ngoài ra, bạn nên sử dụng lưới thủy tinh chống nứt để trát lớp vữa hoàn thiện là biện pháp phòng tránh nứt lỗ giáo rất hiệu quả.

Biện pháp xử lý: nếu tường bị thấm trở lại do lỗ giáo thì cách tốt nhất bạn xử lý lại lỗ giáo đúng như yêu cầu trên là được.

c. Do pha trộn sơn chống thấm với xi măng:

Sử dụng sơn chống thấm cho tường ngoài trời pha trộn xi măng không đúng kỹ thuật sẽ khiến tường vẫn bị thấm trở lại. Với nguyên nhân này, biện pháp duy nhất là thực hiện đúng kỹ thuật trong từng bước thi công sơn chống thấm từ khâu pha trộn đến khâu sơn.

Sử dụng sơn chống thấm pha xi măng với kỹ thuật trộn như sau:

Trên vỏ thùng sơn chống thấm pha xi măng đã được các nhà sản xuất khuyến cáo pha theo tỷ lệ 1:1. Vậy tỉ lệ 1:1 là như thế nào?

Quy trình pha sơn chống thấm trộn xi măng được thực hiện như sau:

- Sử dụng cân cân đúng 20kg xi măng tinh (phải đúng 20kg);

- Tiếp tục hòa 20kg xi măng tinh vào một thùng nước sạch (không đổ trực tiếp vào thùng sơn chống thấm), đánh kỹ bằng máy hay vật dụng thông thường. Sao cho xi măng tan hết không vón cục tạo thành một dung dịch sền sệt.

- Sau đó cho từ từ dung dịch này vào thùng sơn chống thấm, sau đó sử dụng máy hay vật dụng trộn thông dụng đánh kỹ (khuấy đều) đảm bảo không vón cục, không tách lớp.

- Sau khi đã trộn kỹ nên để từ 5 đến 10 phút cho thành phần keo chất phụ gia và xi măng quện lẫn vào nhau thì mới thi công.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm sơn và được tư vấn các giải pháp phù hợp cho ngôi nhà thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT

💒 Miền Bắc: P1106 tầng 11 – Tòa nhà Victoria - Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.

💒 Miền Trung: Số 203 Trần Cao Vân – phương Xuân Hà – Thanh Khê – Đà Nẵng.

💒 Miền Nam: Số 177 Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.

💒 Địa chỉ nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.

💒 Hotline: 0904.605.369


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót