Để có bề mặt tường hoàn hảo khi phải dùng bột trét

Mặt tường nhà bạn khi vừa trát hồ xong mà nhấp nhô, không được nhẵn mịn nên phải dùng bột trét để khắc phục. Đây là giải pháp được áp dụng nhiều nhất hiện nay có thể làm trước khi tiến hành thi công sơn nội thất hay ngoại thất cho bức tường. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một số nội dung sau khi sử dụng bột trét nếu muốn có một bức tường đẹp như ý muốn:

1. Xả nhám bề mặt bột trét, đảm bảo nhẵn mịn:

Việc đánh giấy ráp bề mặt tường dùng bột trét không hề đơn giản. Nếu đánh giấy giáp không đúng kỹ thuật sẽ để lại nhiều vết xước. Những vết xước này sẽ không thể khắc phục được bằng các lớp sơn.

Giải pháp: để đạt được hiệu quả cao nhất, ngay sau khi lớp bột trét khô, bạn phải tiến hành đánh giấy ráp ngay, càng sớm càng tốt vì để càng lâu thì lớp bột sẽ có xu hướng cứng, thô dễ tạo vết xước hơn. Bạn cần lưu ý phải sử dụng giấy ráp mịn nhất có thể. Thực hiện tốt công việc này rồi bạn mới tính đến việc thi công sơn nội thất, ngoại thất cho tường nhé.

 

2. Xử lý vết chân chim do bột trét gây nên:

Khi dùng bột trét đôi khi hay xuất hiện hiện tượng nổi bọt. Khi tiến hành xả nhám, những lỗ bọt này sẽ tạo nên những vết như vết chân chim. Bình thường khó mà phát hiện được những lỗ chân chim này mà chỉ phát hiện khi đã sơn xong.

Giải pháp:

- Tường cần phải để khô hoàn toàn đảm bảo đạt độ ẩm dưới 16%.

- Bột trét khi trộn bằng máy nên để yên khoảng 10 phút mới trát lên tường. Vì bột trét trộn bằng máy sẽ cuốn theo vào nhiều không khí, tạo nên hiện tượng nổi bọt.

 

3. Không sử dụng bột trét kém chất lượng:

Độ bám dính giữa sơn với tường hồ xi măng sẽ tốt hơn so với sơn với bột trét. Chính vì vậy, độ bám dính của hệ thống sơn sẽ được quyết định bởi lớp sơn đầu tiên lên bề mặt bột trét. Đảm bảo bề mặt bột phải được vệ sinh sạch sẽ (xoa tay kiểm tra không thấy bay bụi) trước khi thi công sơn. Trường hợp sử dụng bột trét kém chất lương, độ liên kết không cao cũng dễ dẫn đến hiện tượng bong tróc về sau.

 

4. Đảm bảo tường không bị rạn nứt sau khi dùng bột trét:

Bột trét không có khả năng chống nứt tường từ lớp hồ vữa. Lớp hỗ vữa nằm bên dưới lớp bột trét khi bị răn nứt sẽ dễ dẫn đến hiện tượng kéo lớp bột ở phía trên bị răn nứt theo.

Chính vì vậy, khi trát hồ xong, bạn phải tưới nước giữ ẩm lớp hồ vữa trong những ngày đầu là hết sức quan trọng giúp không bị rạn nứt sau này. Ngoài ra, việc để tường khô từ 21-28 ngày trong điều kiện thời tiết khô ráo sau khi tô hồ cũng sẽ giúp lớp hồ vữa trở nên ổn định hơn và ít gây rạn nứt cho lớp bột trét về sau này.

 

Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm sơn nội thất chất lượng cũng như được tư vấn các giải pháp phù hợp cho ngôi nhà, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT

💒 Miền Bắc: P1106 tầng 11 – Tòa nhà Victoria - Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.

💒 Miền Trung: Số 203 Trần Cao Vân – phương Xuân Hà – Thanh Khê – Đà Nẵng.

💒 Miền Nam: Số 177 Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.

💒 Địa chỉ nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.

💒 Hotline: 0904.605.369


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót