Lý do tại sao phải thi công sơn sau cùng nhất

Sơn tường được xem là chiếc “áo giáp” bảo vệ và góp phần tạo nên bộ mặt trang trí của các công trình. Qua đó, chúng ta phần nào cũng hiểu tại sao thi công sơn là công việc sau cùng nhất của chuỗi các công việc hoàn thành cần làm. Sau đây là tổng hợp những nội dung công việc giải thích tại sao thi công sơn nội thất hay ngoại thất là công việc sau cùng nhất của một công trình.

1. Không nên sơn tường rồi mới lát gạch cho sàn nhà:

Khi lát gạch cho sàn nhà, thợ thi công bao giờ cũng dùng nước tưới cho ẩm nền nhà sau đó với lát. Khi lát xong rồi, thợ thi công hoặc chủ nhà tiếp tục phun nước vào để cọ, rửa, lau sạch nền nhà. Quá trình tưới nước như vậy không tránh khỏi nước bắn lên tường hoặc lượng nước trên sàn sẽ không thoát đi hết ngay mà dồn về 4 góc tường. Vì vậy, nếu trước đó bạn đã “lỡ” sơn rồi thì lớp sơn dưới chân tường nhà có nguy cơ bị ẩm, phồng rộp, loang màu rất lớn. Còn nếu bạn sợ sơn rơi vãi sẽ ảnh hưởng đến sàn nhà thì bạn hoàn toàn yên tâm có thể giải quyết được vấn đề này bằng cách yêu cầu thợ sơn đảm bảo việc che chắn sàn nhà trong quá trình thi công sơn.

2. Không nên sơn tường trước khi hoàn thành các hạng mục công trình liên quan xung quanh:

Nếu bạn có ý định sơn tường xong rồi mới tiền hành các hạng mục công việc khác như lắp bổ sung nguồn ngầm dây điện, nước hoặc xây tường bao, xây nhà ngang, xây khuôn viên… thì hãy dừng lại luôn nhé. Vì khi thực hiện các hạng mục khác sẽ luôn va chạm làm trầy xước tường nhà bạn. Việc dặm vá tường như vậy sẽ luôn gây ra hiện tượng khác màu trên màng sơn. Do vậy, bạn nên hoàn thiện tất cả các hạng mục công việc, nếu có bị trầy xước thì nên vá dặm, hoàn thiện tất cả các công việc, rồi mới thi công dứt điểm công trình bằng việc thi công sơn nội thất và ngoại thất.

3. Không nên sơn khi tường chưa khô:

Bạn không cần phải quá gấp gáp việc thi công sơn phải tiến hành ngay sau khi tô hồ mà nên để công việc này tiến hành sau cùng. Tường mới trát hồ có độ ẩm và lượng kiềm rất cao. Lượng kiềm có thể gây bào mòn, muối hóa, loang lổ, ẩm mốc cho lớp sơn bên ngoài. Do vậy, sau khi trát hồ thì nên để tường khô tự nhiên từ 21-28 ngày trong điều kiện thời tiết khô ráo (đạt dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter) rồi mới tiến hành thi công sơn.

Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm sơn nội thất đẹp cũng như được tư vấn các giải pháp phù hợp cho ngôi nhà, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT

💒 Miền Bắc: P1106 tầng 11 – Tòa nhà Victoria - Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.

💒 Miền Trung: Số 203 Trần Cao Vân – phương Xuân Hà – Thanh Khê – Đà Nẵng.

💒 Miền Nam: Số 177 Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.

💒 Địa chỉ nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.

💒 Hotline: 0904.605.369

 


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót