Màu sơn nào kích thích tối đa khả năng làm việc cho nhân viên văn phòng?

Một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và tinh thần làm việc của nhân viên văn phòng đó chính là màu sơn tường. Vậy nên, việc chọn màu sơn tường cho văn phòng sao cho hợp lý và tạo được cảm giác sảng khoái, phấn khích cho nhân viên là điều rất cần thiết.

CPONPAINT mách bạn cách chọn màu sơn tường cho văn phòng giúp tăng hiệu quả công việc cho nhân viên nhé!
 

1. Màu sơn tường phù hợp với diện tích văn phòng:

Diện tích căn phòng là điều bạn cần lưu tâm đầu tiên khi chọn màu sơn tường. Tùy vào không gian lớn - nhỏ mà các bạn chọn màu sơn tường cho phù hợp. 
Mách nhỏ bạn là nếu nền nhà màu đạm thì nên sơn tường màu trắng hoặc màu kem để cân bằng không gian. Những gam màu lạnh như xanh da trời, xanh lá thì sẽ phù hợp hơn với những công việc căng thẳng và áp lực cao, rất phù hợp để xoa dịu tinh thần làm việc.

Cách đơn giản để cân bằng không gian là chọn sơn tường màu trắng

2. Màu sơn tường phù hợp với tính chất công việc:

Tiêu chí tiếp theo khi chọn màu sơn tường là tính chất công việc. Công ty đang hoạt động trong lĩnh vực nào thì hãy chọn màu sơn phù hợp với lĩnh vực đó. Ví dụ, công việc thiên về sáng tạo hay thiết kế thì nên chọn gam màu sáng, phóng khoáng và sinh động.

Chọn gam màu sáng, phóng khoáng và sinh động cho công việc cần sự sáng tạo

Còn công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng thì nên sơn tường màu xanh dịu, vì sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho nhân viên. Công việc cần tư duy thì hãy chọn sơn tường màu sáng, tươi mới để kích thích những ý tưởng độc đáo, mới lạ.

3. Màu sơn tường cần hài hòa với cường độ ánh sáng:

Nếu bạn muốn nhân viên của mình có sức khỏe tốt và hoàn thành đúng tiến độ công việc, hãy chú ý đến cường độ ánh sáng của văn phòng. Nếu có thể kết hợp được với ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Tuy nhiên, đối với những văn phòng không có điều kiện hứng ánh sáng tự nhiên thì có thể sử dụng tông màu đỏ gạch hoặc vàng để tăng độ tươi sáng cho văn phòng bạn. Lưu ý rằng phải thật hạn chế những màu phản quang để tránh việc nhân viên bị mỏi mắt tạo cảm giác căng thẳng, mệt mỏi.

Nên chọn gam màu vàng dành cho văn phòng không có vị trí thuận lợi để đón ánh sáng tự nhiên

Hi vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn sẽ chọn được màu sơn tường ưng ý và phù hợp cho văn phòng của mình!
Nếu cần tư vấn kỹ hơn về màu sắc hay cách phối màu đẹp, hãy liên hệ với sơn CPON Việt Nhật, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn!

>> Xem thêm: 9 cách khử mùi sơn tường nhà mới


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót