Màu sơn nội thất người mệnh Thổ

Mệnh Thổ sẽ tượng trưng cho đất, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Theo ngũ hành tương sinh và tương khắc, Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ. Người thuộc mệnh Thổ muốn tăng thêm may mắn thì cần biết chọn những tông màu sơn nội thất phù hợp và hạn chế sử dụng những tông màu tương khắc với bản mệnh.

  1. Người thuộc mệnh Thổ:

Mệnh thổ gồm các tuổi: Canh ngọ (1930, 1990), Tân Mùi (1931, 1991), Mậu Dần (1983, 1998), Kỷ Mão (1939, 1999), Bính Tuất (1946, 2006), Đinh Hợi (1947, 2007), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977).

  1. Màu sơn nội thất hợp với mệnh Thổ:

Người mệnh Thổ nên chọn những gam màu nội thất thuộc hành Hỏa tương sinh (như màu đỏ, cam, hồng, tím…) hoặc hành Thổ bản mệnh (như màu nâu, vàng…)

  • Màu vàng là màu tượng trưng cho hạnh phúc, lạc quan. Theo quan niệm phương Tây thì đây là màu sắc đại diện cho lòng kính trọng và biết ơn. Sự kết hợp của màu vàng trong nhà sẽ đem lại tinh thần thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng. 
  • Màu Nâu tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu Nâu biểu thị cho vẻ đẹp, sự sạch sẽ và thể hiện sự tinh tế, rõ nét, sâu sắc trong tính cách của những người mệnh Thổ.
  • Màu đỏ là màu của lửa. Do vậy bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều màu đỏ vì đây là màu mang năng lượng rất mạnh, nếu dùng nhiều có thể ảnh hưởng đến năng lượng của chính bạn. Vì vậy bạn nên kết hợp màu đỏ như là điểm nhấn trong ngôi nhà tạo sự hài hòa và tốt cho bản mệnh của bạn.
  • Màu hồng thể hiện sự dịu dàng mang lại may mắn, thơ ngay trong tình yêu, màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa, đem lại hạnh phúc cho những bạn thuộc mệnh Thổ.
  • Màu tím thể hiện cho sự thủy chung 1 lòng 1 dạ , tính kiên cường, kiên định của người mệnh Thổ.
  1. Màu không hợp với mệnh Thổ:

Theo thuyết phong thủy, thì Mộc khắc Thổ. Do vậy, người mệnh Mộc nên tránh hoặc hạn chế sử dụng những gam màu thuộc hành Mộc, như xanh lá cây.

Trên đây là một số chia sẻ về cách chọn sơn nội thất theo phong thủy đối với người mệnh Thổ. Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm sơn nội thất Cpon cũng như được tư vấn các giải pháp phù hợp cho ngôi nhà, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0904.605.369. Chúc các bạn phối được màu sơn nội thất ưng ý!


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót