Một số hiểu lầm về chống thấm cho tường nhà

Hiện này có nhiều hiểu lầm tai hại về chống thấm cho tường nhà, như chống thấm chỉ cần xi măng là đủ; xảy ra thấm ở đâu thì chống ở đó; hoặc chỉ chống thấm ở những vị trí gần nguồn nước...Hãy cùng sơn Cpon Việt Nhật giải đáp một số hiểu lầm sau nhé!

Hiểu lầm 1: trước tiên chỉ cần chống thấm những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà vệ sinh, bể bơi, bồn hoa… Sau đó mới đến chống thấm tường ngoài trời. 

Tất cả các vị trí tường nhà đều có nguy cơ bị thấm nước. Vì những tác động từ môi trường xung quanh (khí hậu ẩm, nắng nóng, mưa nhiều…) sẽ làm phá hủy những điểm yếu trong cấu trúc, vật liệu của ngôi nhà. Do vậy, những vị trí càng tiếp xúc nhiều với môi trường, chịu sự thay đổi nhiệt độ liên tục như tường đứng hai bên nhà, tường sau nhà… chính là những nơi cần chống thấm trước tiên. 

Hiểu lầm 2: Không cần phải chống thấm từ đầu mà khi thấm ở đâu thì chống ở đấy vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. 

Để đến khi bạn phát hiện tường nhà bị thấm thì lúc đó tường nhà đã bị thấm nước trong một quá trình rất lâu trước đó. Ở những mảng tường bị thấm, khung bê tông, sắt thép đã chịu sự tác động không hề nhỏ từ nước, gây phá hủy kết cấu, giảm thiểu tuổi thọ.

Khi đó bạn mới bắt đầu thực hiện chống thầm thì phải bỏ thêm công sức để chà nhám, làm sạch những bị trí tường bị thấm, thậm chí có chỗ phải đục tường trát lại. Điều này làm cho bạn phải chi phí nhiều hơn gấp 2 – 3 lần so với việc đầu tư chống thấm ngay từ đầu. 

Hiểu lầm 3: Dùng xi măng hồ dầu là đủ cho một lớp chống thấm hiệu quả.

Xi măng là vật liệu xây dựng giúp kết dính các thành phần vật liệu khác nhau. Tuy nhiên xi măng không có khả năng chống thấm vì không tạo được lớp màng ngăn cản nước thấm qua bề mặt cũng như chịu đựng nhiệt độ thay đổi thất thường. Điều dễ thấy nhất là lớp hồ dầu nhanh chóng rạn nứt khi chịu tác động mạnh của nhiệt mặt trời.

Ngược lại, chất chống thấm được chế tạo từ công nghệ hiện có các tính năng chuyên biệt cho việc chống thấm tường. Đặc biệt, công nghệ Nhật Bản tiên tiến nhất từ sơn Cpon Việt Nhật tạo liên kết giữa các thành phần hóa học bền vững nhất, giúp bề mặt sơn đanh chắc, không những không bị xốp như những chất chống thấm thông thường khác, mà còn đem lại hiệu quả chống thấm vượt trội trước mọi thời tiết khắc nghiệt. 

Hiểu lầm 4: Chỉ cần làm sạch lớp sơn cũ trên tường, loại bỏ chất bẩn, rêu, nấm mốc là có thể bắt đầu chống thấm.

Để đảm bảo việc chống thấm  tốt nhất, ngoài việc loại bỏ hoàn toàn màng sơn cũ, các chất bẩn, nấm mốc, rong rêu…, bạn cần phải che lấp các vết nứt nhỏ nếu có. Cách thực hiện như sau: đục khe nứt rộng thành hình chữ V, làm sạch bụi và trét lại bằng hỗn hợp 5 cát, 3 xi măng thường và 0,8 chất chống thấm. 

Ngoài ra với những bề mặt quá khô hoặc bề mặt hút nước cần được làm ẩm bằng cách lăn rulô được làm ẩm với nước sạch trước khi thi công.Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm sơn Cpon công nghệ Nhật Bản cũng như được tư vấn các giải pháp phù hợp cho ngôi nhà, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT

💒 Trụ sở: P1106 tầng 11 – Tòa nhà V2 Victoria - Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.

💒 Nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.

📞 Hotline: 0904 605 369.

 

>>> XEM THÊM  Những câu hỏi thường gặp về chống thấm tường nhà

>>> XEM THÊM Bí quyết chọn sơn nội thất cho ngôi nhà


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót