NÊN CHỌN SƠN PU HAY SƠN DẦU ĐỂ SƠN CÁC VẬT DỤNG BẰNG GỖ

Gia đình bạn có khay, giá hay các vật dụng bằng gỗ lâu năm đã bay màu sơn và nay muốn sơn lại một lớp mới. Vậy thì trước khi sơn công đoạn quan trọng nhất đó là lựa chọn loại sơn phù hợp với các đồ vật, dụng cụ gỗ của gia đình mình.

Đặc điểm của dòng sơn dầu

Sơn dầu là dòng sơn được sản xuất dành riêng cho sản phẩm đồ gỗ nội thất và các sản phẩm khay giá hay các vật dụng bằng gỗ cũng có thể sử dụng được. Sơn dầu có một vài đặc điểm khác với sơn PU đó là dòng sơn dầu có độ bóng nhẹ hơn so với sơn PU, có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nhiệt tại Việt Nam, độ bền cao.

Những sản phẩm gỗ và khay giá hay các vật dụng bằng gỗ sử dụng sơn dầu thường sẽ dễ lau chùi và vệ sinh hơn là sử dụng sơn PU khi bị dính bẩn.

Sử dụng sơn dầu sẽ hạn chế tối đa được tình trạng chầy xước khi di chuyển và va đập đây có lẽ là một ưu điểm tốt nhất của dòng sơn dầu này.

Tuy nhiên ngoài ưu điểm trên thì sơn dầu cũng có một số nhược điểm khi sử dụng đó là sau một thời gian sơn dầu có thể bị xuất hiện tình trạng bong chóc, tách lớp.

Sơn dầu có mùi khó chịu hơn và tính thân thiện, an toàn với môi trường là không thể bằng sơn Pu.

Những đặc điểm của dòng sơn PU

Sơn Pu là loại sơn bao gồm các thành phần: Xăng công nghiệp, dung dịch bột đá, tinh màu,. Sản phẩm sơn thích hợp sử dụng để sơn giường, bàn ghế, khay giá hay các vật dụng bằng gỗ…

Ưu điểm của dòng sơn PU đó là: Độ bám dính cao, độ uốn tốt, độ cưng tốt, không phai màu, hàm lượng chất rắn cao, chịu được nhiệt, chịu được thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam với khả năng chống ẩm mốc, ố vàng từ, màu sắc đẹp, sơn có độ bóng tốt và giữ được những đường vân gỗ tự nhiên.

Sơn Pu hiện có nhiều chủng loại khác nhau để các bạn có thể lựa chọn loại sơn tốt nhất dụng cụ đồ vật dụng cụ hay các vật dụng bằng gỗ gia đình của mình.

Thế nhưng ngoài những ưu điểm trên thì sơn PU cũng có một số nhược điểm nhất định như độ bên thấp, nếu để ngoài mưa gió sẽ rất nhanh bay màu, không chịu được nắng trong thời gian dài thế nhưng so với sơn dầu thì vẫn tốt hơn.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được loại sơn ưng ý phù hợp để sơn lại bộ sản phẩm khay trà gỗ và dụng cụ giá hay các vật dụng bằng gỗ của gia đình mình.


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót