Những điều cần ghi nhớ khi chọn màu sơn ngoại thất

Khi chọn màu sơn ngoại thất tường nhà, ngoài chọn theo phong thủy, chúng ta còn chú ý đến nhiều yếu tố khác như hướng nhà, vị trí địa lý, màu cửa, màu sắc mái… Nếu chọn màu không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến màu sắc toàn cục của căn nhà. Sau đây là một số lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thất nên biết, Sơn Cpon xin chia sẻ cùng các bạn.

1. Yếu tố vị trí địa lý:

Ngôi nhà ở vị trí địa lý khác nhau sẽ thích hợp với những gam màu sơn ngoại thất khác nhau, giúp ngôi nhà trở nên đẹp và nổi bật hơn. Nếu ngôi nhà ở thành phố thì bạn nên chọn những gam màu hiện đại như tông màu nhạt, cà phê và phá cách với các điểm nhấn màu sắc ở lan can, ban công, chân tường… Còn nếu ở khu vực nông thôn, bạn có thể lựa chọn những màu sắc mang tính thiên nhiên như xanh da trời, xanh dương, hồng, tím…

2. Yếu tố hướng nhà:

- Hướng Nam: với nhà hướng Nam, bạn có thể chọn bất kỳ màu sắc nào theo sở thích hoặc hợp mệnh vì hướng nhà này rất phù hợp về mặt khí hậu, mát mẻ quanh năm.

- Hướng Bắc: Đây là hướng luôn đón nhận khí lạnh. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn chọn những gam màu nóng như vàng, đỏ,…

- Hướng Tây hoặc Đông: Hai hướng này luân phiên đón nhận ánh sáng mặt trời sáng và chiều. Vì vậy, bạn nên chọn những màu sắc mát mẻ như xanh lá cây, trắng sữa, xanh dương,… để giảm sức nóng của ánh mặt trời, giúp ngôi nhà mát hơn.

3. Màu sắc hợp với mái nhà

Để đảm bảo đồng bộ, trước khi sơn nhà bạn nên lựa chọn màu sắc ngoại thất tổng thể của ngôi nhà, sau đó bạn chọn màu sơn mái hiên phù hợp. Nếu ngôi nhà có gam màu tối thì bạn nên chọn mái cùng tông màu nhưng nhạt hơn một chút. Nếu nhà bạn mang gam màu nóng thì nên lựa chọn mái nhà có màu sáng. Còn nhà bạn sử dụng gam màu lạnh thì nên chọn mái tối một chút.

Với những chia sẻ trên đây, Sơn Cpon hy vọng sẽ giúp bạn chọn được màu sơn ngoại thất tường nhà phù hợp hài hòa với tổng thể căn nhà. Nếu Quý khách cần được tìm hiểu, tư vấn thêm về các gam màu sơn ngoại thất Cpon đẹp, vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty Cpon Việt Nhật qua Hotline: 0904.605.369 để nhận đươc sự hỗ trợ và tư vấn chi tiết. Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách.


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót