Những điều cần tránh khi chọn màu sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất giống như “chiếc áo” của mỗi ngôi nhà. Một trong những yếu tố quyết định “chiếc áo” đó xấu hay đẹp chính là màu sơn ngoại thất. Để chọn được màu sơn ngoại thất tốt nhất, bạn cần nên tránh một số điểm sau đây khi lựa chọn màu sơn.

Tránh lạc lối giữa “rừng” bảng màu

Hiện nay, theo thống kê, môi hãng sơn có barng màu hàng nghìn màu khác nhau. Bạn rất dễ bị choáng ngợp trước “rừng” bảng màu này. Đứng trước hoàn cảnh như vậy, chúng tôi khuyên bạn: một là chọn ngẫu nhiên 1, 2 màu nào đó rồi sử dụng; hai là chọn tất cả những gam màu bạn thích, sau đó tiếp tục sàng lọc và chọn những màu bạn thích nhất theo sự phối màu của chuyên gia tư vấn. Với cách một, quá ít màu có thể khiến ngôi nhà trông đơn điệu. Với cách hai, bạn có thể sẽ chọn được màu mà bạn thích nhất, đẹp nhất, nhưng bạn lưu ý cũng không nên sử dụng quá nhiều màu sắc cho một ngôi nhà vì không khéo ngôi nhà trông như chú tắc kè hoa vậy và còn quá tốn nhiều chi phí.

 

Tránh phối màu tùy tiện

Việc chọn được màu sơn ngoại thất đẹp theo sở thích cá nhân là điều ai cũng muốn. Nhưng nếu bạn thiếu kiến thức trong việc phối màu thì chúng tôi khuyên bạn nên cần sự tư vấn của các chuyên gia. Vì sự phối hợp giữa các gam màu không đúng sẽ không tạo được điểm nhấn, tương phản cho màu sắc, mà còn khiến màu sắc trở nên lòe loẹt hoặc không tương thích hoặc không phù hợp với các yếu tố khác như thuỷ, ngũ hành...

 

Tránh phó mặc toàn bộ cho chuyên gia tư vấn hoặc nhà thầu:

Nếu bạn thiếu kiến thức về phối màu, chọn màu cho ngôi nhà thì có thể cần đến sự tư vấn của các chuyên gia hoặc nhà thầu. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là không nên phó mặc toàn bộ cho họ. Vì có không ít chuyên gia tư vấn và nhà thầu thực hiện cho quá nhiều công trình sẽ dễ đi theo lối mòn, dễ chọn những màu sơn rất chung chung, cơ bản và hoàn toàn không thể hiện được cá tính ngôi nhà của bạn. Do vậy, khi nhờ đến chuyên gia và nhà thầu thì bạn cần nêu rõ ý muốn, sở thích cũng như tuổi, mênh năm sinh của mình và các thành viên trong gia đình cho chuyên gia và nhà thầu. Có sự vậy, sự tư vấn của họ dành cho bạn mới đạt hiệu quả chuẩn xác nhất.

 

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm sơn ngoại thất Cpon và tư vấn các giải pháp phù hợp cho ngôi nhà thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT

💒 Miền Bắc: P1106 tầng 11 – Tòa nhà Victoria - Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.

💒 Miền Trung: Số 203 Trần Cao Vân – phương Xuân Hà – Thanh Khê – Đà Nẵng.

💒 Miền Nam: Số 177 Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.

💒 Địa chỉ nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.

💒 Hotline: 0904.605.369


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót