NHỮNG KIỂU PHỐI MÀU "PHÁ NÁT" CẢ CĂN NHÀ

Màu sơn được ví như đồ trang điểm cho bức tường, màu sơn hòa chung với không gian nội thất để tạo nên một tổng thể. Tổng thể đó có hoàn hảo hay không tùy thuộc hoàn toàn vào cách phối màu của bạn. Dưới đây là những cách phối màu bạn tuyệt đối không nên áp dụng, tránh việc tự tay phá nát không gian sống của mình.

1. Phối màu trắng quá mức

Không nên phối mài trắng quá mức

Kiểu phối màu này khiến căn nhà trở nên đơn điệu, cũ kĩ và rất dễ gây nhàm chán, đã chọn màu sơn nhà là màu trắng thì bạn nên cân đối với đồ nội thất tinh tế, kết hợp nhiều màu sắc khác nhau, nên sử dụng ít nhất là 2 màu với tỉ lệ gần như là bằng nhau.

>> Xem thêm: Mê mẩn trước không gian nội thất căn nhà màu trắng

2. Phối màu quá rắc rối

Màu sắc rắc rối khiến nhà bạn lộn xộn, mất thẩm mỹ

Tuy không gian rực rỡ giúp căn nhà thêm phần sinh động, thú vị, nhưng ngược lại, nếu bạn không biết cách sắp xếp chúng thì sẽ bị phản tác dụng hoàn toàn. Lạm dụng quá nhiều màu sắc và họa tiết sẽ khiến nhà bạn trở nên lộn xộn, mất thẩm mỹ.

3. Phối màu quá tối và không biết tận dụng nguồn sáng 

Nên biết cách kết hợp với nguồn sáng

Nguồn sáng tự nhiên hay hệ thống chiếu sáng của căn nhà có tác động rất lớn đến không gian nhà bạn. Đừng quên xét đến sự tác động của ánh sáng khi chọn màu sơn nhà, bởi có thể, màu sơn bạn chọn quá tối sẽ biến không gian nhà bạn trở nên ngột ngạt và tối tăm.

4. Phối nhà không kết hợp với màu sắc sàn nhà

Cần để ý đến màu sắc sàn nhà

Sàn nhà là vị trí rộng rãi và dễ thấy nhất trong căn nhà. Màu sắc sàn nhà ảnh hưởng trực tiếp tới tổng thể căn nhà. Do vậy, hãy chọn màu sàn nhà cuối cùng, sau khi bạn đã chuẩn bị xong nội thất. Nhớ chọn những màu sắc tương đồng với nội thất để tránh hiện tượng màu sắc đối lập, gây nhức mắt.

5. Sử dụng màu sắc quá nổi bật ở phạm vi rộng

Màu sặc sỡ không nên chiếm quá 30% diện tích căn nhà

Hãy chọn những tông màu dịu nhẹ cơ bản là màu chủ đạo, nếu có một màu sắc sặc sỡ nào đó thì nó không nên chiếm quá 30% diện tích căn phòng.

>> Xem thêm: Cách phối màu sơn nhà

6. Chỉ một màu sắc duy nhất

Sơn nhà bằng một màu duy nhất gây bí bách, ngột ngạt

Tuyệt đối không nên phối màu trong căn nhà bằng chỉ một màu sắc duy nhất cho dù bạn có yêu thích màu sắc đó cỡ nào đi chăng nữa, vì như thế sẽ tạo nên hiệu ứng khó chịu và gây ngột ngạt, bí bách cho người sử dụng.

7. Màu sắc quá sáng

Chọn nhiều màu sắc quá sáng gây ảnh hưởng tới thị giác người dùng

Trong cùng một không gian, bạn không nên chọn nhiều tông màu quá sáng, bởi điều đó sẽ ảnh hưởng tới thị giác của người sử dụng căn phòng. Hãy nhấn mạnh vào những vị trí mà bạn muốn chúng nổi bật, những phần còn lại, bạn nên kết hợp với những màu sơn nhẹ nhàng để căn phòng trở nên hoàn hảo hơn.


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót