Sơn lại nhà có cần sơn lót không?

Thực tiễn cho thấy sơn lót có vai trò vô cùng quan trọng không thể thiếu khi sơn nhà. Nhưng việc sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không đang là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Để tìm đáp án chuẩn nhất cho câu hỏi này, các bạn cùng tìm hiểu qua nội dung sau nhé.

* Hướng xử lý:

Hiện nay có hai hướng tư vấn chính cho vấn đề này: Một là sơn lại nhà không nhất thiết phải sử dụng sơn lót; hai là sơn lại nhà nhất thiết phải sơn lót.

Để có thể lựa chọn câu trả lời phù hợp nhất, chính xác nhất, chúng ta cần tìm hiểu qua về tác dụng của sơn lót? Sơn lót có những tác dụng cơ bản sau:

- Tăng độ bám dính giữa sơn phủ và bề mặt tường.

- Có khả chống kiềm hoá cho tường.

- Ngăn ngừa hiện tượng muối hóa giúp màu của lớp sơn phủ được bền lâu, tiết kiệm chi phí sơn nhà.

- Có khả năng chống thấm, rêu, nấm mốc, bong tróc… trên tường.

- Chịu được môi trường PH cao.

* Cách xử lý tối ưu nhất:

Với tác dụng quan trọng của sơn lót và kinh nghiệm nhiều năm tư vấn cho các công trình, chúng tôi xin tư vấn cho các bạn về việc có nên sơn lót khi sơn lại nhà như sau:

Về hướng tư vấn thứ nhất: sơn lại nhà không nhất thiết phải sử dụng sơn lót. Trường hợp này cũng đúng và chỉ nên áp dụng cho tường nhà bạn vẫn còn đẹp, kết cấu các mảng sơn cũ chưa bị phá vỡ, không bị rêu mốc, ố vàng, phai màu, bong tróc; mục đích sơn lại nhà chỉ nhằm làm mới tường nhà và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Lưu ý thêm là chỉ được sơn mới cùng tone màu hoặc đậm hơn tone màu cũ đã sơn.

Về hướng tư vấn thứ hai: sơn lại nhà nhất thiết phải sơn lót. Đây là câu trả lời đúng nhất. Như bạn đã thấy, sơn lót mang lại những tác dụng rất hữu ích như trình bày ở trên. Cho nên bạn muốn ngôi nhà bạn được khoác lên “chiếc áo” tuyệt đẹp bền lâu thì không có lý do gì lại không sử dụng sơn lót. Đặc biệt, khi dùng sơn lót để sơn lại nhà thì bạn có thể sơn lại được với tone màu mới, tạo vẻ đẹp mới cho không gian ngôi nhà. Còn với chúng tôi thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng sơn lót khi sơn lại nhà để tránh trường hợp màu mới khi sơn lên không được như mong muốn.Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm sơn lót chất lượng cao cũng như được tư vấn các sản phẩm sơn nội thất, ngoại thất cho ngôi nhà thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY SƠN CPON VIỆT NHẬT

💒 Miền Bắc: P1106 tầng 11 – Tòa nhà Victoria - Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.

💒 Miền Trung: Số 203 Trần Cao Vân – phương Xuân Hà – Thanh Khê – Đà Nẵng.

💒 Miền Nam: Số 177 Liên khu 5-6, phường Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh.

💒 Địa chỉ nhà máy: Lô CN – A5 – KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ - Hà Nội.

💒 Hotline: 0904.605.369


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót