Tiêu chuẩn chọn sơn ngoại thất cho bạn

Sơn ngoại thất là một công đoạn tất yếu khi hoàn thiện công trình. Nó cũng thú vị và khó nghĩ như khi bạn phải đắn đo lựa chọn bộ cánh nào phù hợp để khoác lên mình vậy. Chính vì vậy, sơn CPONPAINT sẽ giới thiệu cho bạn những tiêu chí giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn khi chọn sơn ngoại thất nhé.

1. Chú ý đến hướng nhà

Chẳng hạn, ngôi nhà của bạn theo hướng Nam và Bắc, bạn nên chọn những tone màu nóng (đỏ, vàng, cam nâu...), khi đó ngôi nhà của bạn sẽ trở nên ấm ấp hơn. Ngược lại, nếu nhà bạn thuộc hướng Đông hoặc Tây sẽ bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Muốn tạo nên sự trung hòa với ánh nắng, bạn nên chọn những màu lạnh (xanh bạc hà, bạc trắng, ngọc lam....), đảm bảo khi mùa hè oi bức sẽ được xoa dịu.

 Cho nên, khi chọn màu sơn ngoại thất bạn lưu ý đừng bỏ qua yếu tố hướng nhà.

2. Cân nhắc đến yếu tố màu sơn nhà hợp phong thuỷ

Bạn không nên bỏ qua yếu tố phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Bởi, yếu tố phong thủy mà hài hòa thì có nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ tốt. Năng lượng âm – dương trong căn nhà sẽ cân bằng nếu bạn biết cách chọn màu sơn nhà hợp với hợp với mạng của mọi thành viên trong gia đình. Khi đó, cuộc sống trong ngôi nhà bạn sẽ trở nên khoan khoái và tràn đầy sức sống.

 Ví dụ, nếu bạn yêu thích màu trắng, sắc kim nhưng bạn lại mang mệnh mộc thì có nghĩa Kim khắc Mộc. Vậy muốn hợp phong thủy, bạn hãy chọn tone màu xanh lá kết hợp với xanh biển, xanh đen...vì Thủy sinh Mộc.

3. Theo vị trí địa lý

Nghe thì có vẻ hơi lạ và phi lý....thế nhưng chọn màu sơn theo vùng miền là một ý tưởng khá hay.

Nếu bạn ở miền Bắc, bạn hãy chọn cho ngôi nhà gam màu rực rỡ (vàng, cam, hồng phớt...) để phù hợp với khí hậu lạnh, và căn nhà của bạn sẽ trở nên ấm cúng hơn. Nếu bạn ở miền Nam, thời tiết nắng nóng thì bạn hãy tìm cho ngôi nhà những gam màu mát lạnh (xanh dương, xanh lá…)

Bạn ở thành phố, hãy chọn cho nhà mình những tone màu hiện đại như như xám, trắng, navy…trong khi, ở nông thôn các gam màu như xanh lá cây, hồng phấn… lại rất gần gũi với thiên nhiên.

4. Chọn màu sơn ngoại thất theo ngôi nhà cũ

 Ngôi nhà cũ của bạn đã cũ, nhưng bạn rất ưng và cảm thấy nó khá hài hòa với mọi thứ xung quanh, vậy thì bạn chỉ cần chọn đúng màu đó và sơn lại thôi nhé. Còn nếu bạn sợ nó sẽ bị lỗi thời, bạn hãy tạo điểm nhấn ở phía cổng nhà, hoặc thay đổi một chút độ màu của sơn (tối hơn, sánh hơn...)

5. Tìm đến các dịch vụ phối màu

 Để không phải đau đầu tìm kiếm mất thời gian, thời gian gần đây, nhiều gia chủ đã sử dụng giải pháp này. Bạn chỉ cần chụp hình tổng quan ngôi nhà, hoặc là sơ đồ thiết kế và màu sơn mà bạn thích, ý tưởng mà bạn muốn thể hiện…cho dịch vụ phối màu sơn. Trong vòng 1 tuần, bạn sẽ nhận được các phương án cho ngôi nhà của mình. Sơn CPONPAINT cung cấp dịch vụ tư vấn phối màu miễn phí, chu đáo, tận tình giúp bạn lựa chọn được màu sơn ngoại thất vô cùng dễ dàng

Hy vọng với những tiêu chí sơn CPONPAINT gợi ý cho bạn, bạn có thể chọn được màu sơn ngoại thất hoàn hảo, phù hợp cho tổ ấm của mình.


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót