Tính toán chi phí sơn nhà không hề khó!

Tính toán chi phí sơn nhà với nhiều người là điều gì đó xa vời và vượt khả năng, tuy nhiên nếu bạn am hiểu một chút về ngành sơn và nắm được những bí quyết sau đây, bạn có thể tự tính chi phí sơn nhà chính xác đến 99%.

Những điều cần biết để tính toán chi phí sơn nhà chính xác

Để tính chi phí sơn nhà chính xác nhất, bạn cần nắm rõ 4 chi tiết về:

+ Diện tích căn nhà cần sơn.

+ Phương án thi công sơn.

+ Loại sơn là gì?

+ Chi phí thi công trọn gói.

Bây giờ, cùng đi vào chi tiết cách tính toán như thế nào để giúp bạn nắm rõ ràng nhất ngôi nhà của mình cần bao nhiêu tiền để sơn hoàn thiện nhé!

tính chi phí sơn nhà

Tính toán chi phí sơn nhà không hề khó

Cách tính toán chi phí sơn nhà chính xác đến 99%

Diện tích căn nhà cần sơn

Bạn cần nắm rõ tổng diện tích các bức tường bên trong nhà và ngoài trời, sau đó trừ đi những chi tiết không cần sơn như cửa sổ, cửa chính, nơi trang trí bằng đá, ốp gạch chân tường,… Ở ngoài trời, cũng làm tương tự.

Chú ý, diện tích mảng tường bên ngoài trời sẽ cao hơn khi tính toán vì bên ngoài còn có lan can nhỏ và các đường phào chỉ, nên trừ hao phần này để không hụt sơn.

Phương án thi công

Hiện nay, có 2 phương án thi công sơn tường chính là thi công có bả và không có bả, mỗi phương án có cách tính chi phí khác nhau và ưu điểm – nhược điểm cũng khác nhau. Bạn nên căn cứ vào đó để tính chi phí sơn nhà.

Đối với thi công sơn có bả thường theo quy trình: 2 lớp bả – 1 lớp lót – 2 lớp phủ và thường thi công bên trong nhà.

Đối với thi công sơn không bả thường theo quy trình: 2 lớp lót – 2 lớp phủ. Và áp dụng cho sơn bên ngoài trời.

cách tính chi phí sơn nhà

Bạn chọn phương án thi công nào sẽ có mức giá tương ứng

Loại sơn

Mỗi loại sơn có chất lượng, độ phủ khác nhau, do đó bạn cần tìm hiểu rõ ràng về những tiêu chí này để chọn được loại sơn phù hợp với sở thích, yêu cầu sử dụng để cách tính chi phí sơn nhà cho kết quả chính xác cao nhất.

Tính toán chi phí thi công trọn gói

Tính toán chi phí thi công trọn gói không hề khó như bạn nghĩ, khi bạn đã nắm được:

+ Diện tích cần thi công.

+ Giá tiền của sơn tính theo mét vuông (gồm tiền mua sơn, độ phủ của sơn, phương pháp thi công).

+ Chi phí nhân công.

Bạn sẽ dễ dàng tính được chi phí sơn nhà trọn gói bằng cách tính chi phí thi công trọn gói cho 1m2 rồi nhân lên cho tổng diện tích. Cách tính này có thể đảm bảo độ chính xác đến 99% và có thể tin tưởng được.

Với cách tính toán chi phí sơn nhà trên đây, đòi hỏi gia chủ phải tốn một chút thời gian để tìm hiểu về các loại sơn, phương pháp thi công, chi phí nhân công và chọn màu sơn nhà theo ý thích,…

Nếu bạn cảm thấy hơi vất vả, có thể liên hệ với CPON PAINT để chúng tôi thay bạn thực hiện tất cả những điều này một cách nhanh chóng nhất!

 


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót