Trang trí phòng ngủ theo phong thủy người tuổi Tỵ

Tiếp tục chuỗi bài về trang trí phòng ngủ theo phong thủy, Sơn Cpon Việt Nhật xin chia sẻ bài viết sau đây với các bạn, đặc biệt là các bạn tuổi Tỵ.

1. Người tuổi Tỵ: người tuổi Tỵ gồm các năm sinh 1941 (Tân Tỵ), 1953 (Quý Tỵ), 1965 (Ất Tỵ), 1977 (Đinh Tỵ), 1989 (Kỷ Tỵ). Để thiết kế được phòng ngủ đẹp và hợp tuổi Tý chúng ta dựa vào ngũ hành phong thủy để chọn ra màu sắc và đồ nội thất hợp mệnh gia chủ.

2. Trang trí phòng ngủ theo phong thủy:

- Tân Tỵ (1941):

+ Màu sắc: tuổi Tân Tỵ là người mệnh Kim nên chọn màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc màu trắng thuộc màu bản mệnh của Kim để trang trí phòng ngủ, sẽ giúp chủ nhà đón nhận tài lộc, gia đình sẽ luôn giàu có và yên ấm. Nhưng tuổi Tân Tỵ cần tránh chọn màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa (vì Hỏa khắc chế Kim) là bất lợi không tốt dẫn đến vợ chồng mâu thuẫn lục đục, tiền bạc bị thất thoát.

+ Người mệnh Kim tốt nhất nên dùng đồ nội thất bằng kim loại và trang trí bằng đồ gốm sứ, đá phong thủy màu nâu, vàng, trắng sẽ tăng cường sự thịnh vượng, hạnh phúc cho gia đình.

- Quý Tỵ (1953):

+ Màu sắc: tuổi Quý Tỵ thuộc mệnh Thủy, vì thế chủ nhà nên thiết kế phòng ngủ với màu trắng (Kim) hoặc màu xanh dương (Thủy) để đón nhận tiền tài và may mắn cho gia đình, nhưng phải tránh màu đỏ, hồng, tím (Hỏa), nâu, vàng (Thổ) vì Thổ, Hỏa khắc Thủy.

+ Đồ nội thất: chủ nhà mệnh thủy nên chọn đồ bằng kim loại, kết hợp trang trí bằng đồ thủy tinh, pha lê và một số đồ bằng kim loại là hợp mệnh Thủy của gia chủ nhất.

- Ất Tỵ (1965):

+ Màu sắc: người tuổi Ất Tỵ thuộc mệnh Hỏa nên chọn màu xanh lá cây thuộc mộc hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa để trang trí. Như vậy sẽ giúp gia chủ công thành danh toại và vợ chồng luôn hòa thuận, hạnh phúc. Tuy nhiên, tuổi Ất Tỵ nên tránh thiết kế phòng ngủ màu xanh nước biển, đen thuộc Thủy vì Thủy dập tắt Hỏa, gây tổn hại cho gia chủ.

+ Đồ nội thất: Bạn là người tuổi Ất Tỵ thì chọn đồ nội thất, đồ trang trí làm bằng gỗ thuộc Mộc là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho mệnh Hỏa của mình.

- Đinh Tỵ (1977):

+ Màu sắc: người sinh năm Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ chọn màu đỏ hoặc hồng, cam, tím thuộc Hỏa hay màu nâu, vàng thuộc Thổ trang trí phòng ngủ là sự lựa chọn tuyệt vời để đón nhận tài lộc và may mắn, nhưng cần tránh màu xanh lá cậy thuộc Mộc.

+ Đồ nội thất: gia chủ thuộc mệnh Thổ nên không hợp dùng đồ nội thất bằng gỗ, bằng kim loại mà đồ nội thất bằng đá lại rất ít, do đó chủ nhà chỉ cần trải nệm nằm ngủ dùng một đố đồ bàn ghế bằng đá và trang trí phòng ngủ bằng đồ gốm sứ, đá phong thủy là tốt nhất cũng mang lại nhiều điều tốt lành cho gia đình.

- Kỷ Tỵ (1989):

+ Màu sắc: gia chủ sinh năm Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc nên trang trí phòng ngủ màu xanh dương thuộc Thủy hoặc màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh Mộc sẽ giúp gặp nhiều điều may mắn. Một điều cần lưu ý là tuổi Kỷ Tỵ tránh chọn màu trắng đại diện của Kim vì Kim khắc Mộc không có lợi cho mộc chút nào cả.

+ Đối với đồ nội thất chủ nhà thỏa sức sắm đồ gỗ và trang trí thêm một số đồ thủy tinh, pha lê hay bể cá cảnh… sẽ giúp gia chủ tăng cường sự thịnh vượng và hạnh phúc gia đình.

Với những kiến thức phong thuỷ dành cho thiết kế nhà đẹp, nội thất hợp lý ở trên, xin chúc các bạn tuổi Tý thiết kế được một phòng ngủ đẹp và hợp mệnh nhất.


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót