Tư vấn cách phối màu sơn nhà

CPONPAINT hướng dẫn bạn cách phối màu: phối màu cơ bản, phối màu đơn sắc, phối màu cùng tông...

Quy trình lựa chọn màu sắc:
Bước 1: 
Xác định phong cách ngôi nhà mà bạn định trang trí và chọn tông màu chủ đạo cho căn nhà.

Lựa chọn tông màu bạn yêu thích


Bước 2: Lựa chọn cách thức phối màu, tham khảo cách phối màu ưng ý nhất. 


Bước 3: Lựa chọn những màu trong bảng màu để có được màu mà bạn mong muốn. Lưu ý: màu sơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh : chất liệu,bề mặt...

 

Các cách phối màu: 
Phối màu cơ bản : Màu đỏ và màu vàng rất phổ biến trong văn hóa Việt. Màu đỏ và xanh dương thường được sử dụng hơn nhưng thực sự thu hút khi để có khoảng trống cách biệt giữ chúng...

Phối màu cơ bản


Phối màu cấp 2: Màu sắc cấp 2 có nhiều đặc điểm giống nhau, cả hai đều có màu xanh dương, màu vàng hoặc màu đỏ. Chúng rất hòa hợp với nhau, tạo ra sự hài hòa, hấp dẫn và giàu có. Chúng có độ sâu và sự tương đồng tới mức khó có thể sử dụng cách phối màu khác.


Phối màu cạnh màu tương phản : Là bảng màu gồm màu chuẩn và 2 màu tương phản sát cạnh nhau của màu chuẩn. Sức mạnh của bảng màu này là sự tương phản thấp giữa những màu có cùng tông, cộng với nét chấm phá của màu tương phản đối diện bảng màu.


Phối màu đơn sắc : Đầu tiên là màu sáng, tối và màu chuẩn của một màu, tạo nên bảng màu đơn sắc. Bảng này không có độ sau của màu nhưng nó cung cấp độ tương phản gữa màu tối trung tính và sáng.

 

Phối màu đơn sắc


Phối màu cùng tông: Những màu cạnh nhau được gọi là màu cùng tông. Màu cùng tông có cùng màu cơ bản tạo nên nó, nên chúng tương phản ít và dễ nhận được sự hài lòng của người xem. Bảng màu cùng tông phong phú để lựa chọn.


Phối màu tương phản: Những màu đối diện nhau trên bánh xe màu gọi là màu tương phản. 2 màu tương phản tạo ra năng lượng, sức mạnh, sự nổi trội. Về cơ bản, màu tương phản được sử dụng trong những khoảng nhỏ để tạo điểm nhấn.

Phối màu tương phản

Nếu bạn cần tư vấn về màu sắc và cách phối màu sơn nhà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé! Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho các bạn! 


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót