Tường bị muối hóa phải xử lý như thế nào?

👨‍👩‍👧‍👦Tường bị muối hóa phải xử lý như thế nào?👨‍👩‍👧‍👦
➖➖➖➖➖➖➖➖🔖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
👉Nhiều gia đình, nhất là khu gần biển, sau khi sơn tường một thời gian, tường bắt đầu xuất hiện những mảng có màu lốm đốm nhỏ với kích cỡ khác nhau, như hạt muối, nhìn rất mất mỹ quan. Vậy hiện tượng này là gì, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do đâu và cách xử lý như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau.
👉👉Hiện tượng muối hóa: Muối hóa là hiện tượng trên tường xuất hiện những mảng màu lốm đốm với kích cỡ khác nhau, có màu trắng hoặc vàng nhạt của muối. Lớp muối này rỉ ra từ lớp vữa hoặc gạch khi có nước chảy qua. Thường xuất hiện ở những nơi tiếp xúc với nước, ẩm ướt như: khe nứt, chân tường, lan can, giáp ranh giữa các tầng…
👉👉Nguyên nhân của muối hóa:
Muối hóa là hiện tượng xảy ra do những nguyên nhân chủ yếu sau:
- Do tường có độ ẩm cao, hơi ẩm từ bên trong tường thoát ra ngoài mang theo muối có trong hồ vữa, bê tông.
- Do sơn tường khi tường còn ẩm ướt.
- Vùng giáp biển, sử dụng nước lợ để trộn hồ hoặc gạch xây là loại gạch sản xuất từ đất nhiễm mặn và không được nung đủ lửa.
- Tường có vết rạn nứt, đưa nước và hơi ẩm vào bên trong tường.
- Không sử dụng sơn lót kháng kiềm hoặc sử dụng sơn trắng thay cho sơn lót kháng kiềm.
👉👉Cách phòng ngừa muối hóa:
- Phải xử lý triệt để nguồn gây ẩm từ trong tường gây ra như: các vết nứt, sự rò rỉ nước từ mái, máng xối,…
- Trước khi thi công sơn, phải xử lý triệt để các khe nứt, vết nứt… gây thấm nước từ bên ngoài vào trong tường.
- Phải để tường khô từ 4 - 6 tuần cho hơi nước thoát ra. Khi tường đã đảm bảo khô, độ ẩm đạt yêu cầu thì thi công lăn sơn.
- Nhà xây dựng vùng giáp biển cần chú ý kiểm tra nguồn nước sử dụng và nguồn gốc vật liệu xây, trát tường.
- Sử dụng và sử dụng đúng yêu cầu kỹ thuật của sơn lót kháng kiềm chất lượng cao để ngăn hiện tượng muối hóa.
👉👉👉Cách xử lý muối hóa:
Đối với tường sơn rồi mà xảy ra muối hóa thì cách xử lý tốt nhất là cạo sạch lớp sơn cũ ở những mảng tường bị muối hóa. Sau đó xử lý bề mặt, loại bỏ bụi bẩn, muối, làm sạch để tường khô từ 3 đến 4 tuần trong điều kiện thời tiết khô ráo bình thường. Cuối cùng, bạn lăn sơn lót kháng kiềm (1 đến 2 lớp), để lớp sơn đảm bảo đã khô rồi lăn 2 lớp sơn phủ hoàn thiện.
Sơn lót ngoại thất cao cấp và sơn lót nội thất cao cấp của sơn Cponpaint là những sản phẩm sơn đặc biệt dùng để sơn lót trước khi sơn phủ. Với cấu trúc những hạt polyme siêu nhỏ và bền chắc cho khả năng liên kết, thấm sâu của màng sơn vào bề mặt, tăng cường tính kháng kiềm rất mạnh, giúp bảo vệ tường nhà đẹp bền lâu trước những tác động khắc nghiệt của thời tiết.
Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm sơn Cpon và tư vấn các giải pháp phù hợp cho ngôi nhà thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.
➖➖➖➖➖➖🔖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
🇻🇳 Công ty Sơn Cpon Việt Nhật: chuyên sản xuất sơn nội thất, sơn ngoại thất, sơn trang trí, sơn chống thấm chất lượng cao.
🏠 Địa chỉ Văn phòng: Tòa nhà CUONGPHAT, số 42 Đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.
📞 Hotline: 0️⃣9️⃣0️⃣4️⃣.6️⃣0️⃣5️⃣. 3️⃣6️⃣9️⃣
🌎Website: http://cponpaint.com.vn


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót