Xử lý vết ố và nấm mốc trên bề mặt sơn tường nhà

Hiện tượng ố và nấm mốc không lạ với những căn nhà sử dụng 1 thời gian dài trong khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu là do tường nhà hoặc trần bị ngấm hoặc đọng nước gây nên. CPON PAINT chia sẻ cho bạn cách xử lý tình trạng ố và nấm mốc trên bề mặt sơn tường nhà ở các hộ gia đình.

1. Đối với các vết ố vàng, có 3 cách xử lý sau:

- Dóc tường trát lại, dóc toàn bộ phần tường nhà bị ố vàng đi và tiến hành sơn lại từ đầu. Nhưng cách này không khả quan và tốn nhiều công sức và chi phí.

- Sử dụng lớp sơn gốc dầu quét lên bề mặt tường, rồi sau đó sơn lại tường nhà bằng loại sơn nước theo lựa chọn của bạn (do sơn gốc dầu có thể hòa tan được oxit sắt). Hãy làm sạch bề mặt trước khi sơn nhé. Cách này có 1 nhược điểm nho nhỏ đó là trong nhà sẽ có mùi khó chịu của sơn đầu trong thời gian đầu.

- Lăn 1 lớp sơn chống thấm lên bề mặt sơn tường nhà bị ố vàng (nhớ làm sạch bề mặt bị ố vàng trước khi lăn nhé). Đợi tường khô hẳn rồi tiếp tục thực hiện lớp sơn phủ lên trên.

Các vết ố vàng gây mất thẩm mỹ cho căn nhà bạn

Tuy vậy, có thể nói phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để tránh việc ngôi nhà bạn xuất hiện các vết ố và nấm mốc gây mất thẩm mỹ thì hãy thực hiện thật tốt công tác chống thấm cho căn nhà, đặc biệt là các vị trí tiếp xúc với nguồn nước như: Mái nhà, tường nhà, nhà vệ sinh, xung quanh hệ thống nước,...

2. Đối với vết ẩm mốc:

Nếu như chúng xuất hiện cạnh ống nước, vòi nước hoặc khu vực có đường ống nước đi qua thì có thể nguyên nhân là do hệ thống dẫn nước nhà bạn bị rò rỉ. Bạn hãy kiểm tra và nhờ thợ nước đến để khắc phục sự cố nước. Nếu trên bề mặt sơn tường nhà và trần nhà có vết ẩm mốc thì có thể do tường và trần nhà bạn bị ngấm nước mưa hay bị đọng nước, và công tác chống thấm không đem lại hiệu quả.

Công tác chống thấm không đem lại hiệu quả khiến tường nhà bị nấm mốc

Bạn hãy dùng bàn chải, chổi nhựa nhỏ để lau chùi, sau đó hòa 0.5mL nước tẩy Javen cùng 1L nước (dùng cho 10m2 tường nhà) rồi dùng cây lăn sơn lăn đều lên bề mặt bị ẩm mốc. Nếu không muốn dùng Javen, bạn có thể thay thế bằng giấm hoặc tinh dầu trà xanh để xịt lên tường. Tiếp theo, bạn dùng miếng xốp thấm dung dịch trên lau sạch phần bị ẩm mốc. Để đảm bảo nấm mốc được xử lý hoàn toàn, bạn hãy để 1 bát giấm sát vùng vừa được làm sạch.

Cuối cùng, hãy dùng sơn chống thấm lăn lại phần tường đó để tránh hiện tượng nấm mốc xuất hiện lại.

 

CPONPAINT hy vọng bạn sẽ phòng tránh và xử lý tốt tình trạng ố và nấm mốc để môi trường sống của bạn sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực đến mỹ quan.

Quý khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm chống thấm hãy tham khảo tại đây.


Tin tức khác

  Phối nhà mệnh Thổ

  Công ty Sơn Cpon Việt Nhật vinh dự đón nhận danh hiệu: “Top 100 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ nổi tiếng tại Việt Nam năm 2016”

  Vì sao nên chọn sơn CPON Việt Nhật

  10 câu hỏi về chống thấm

  Lợi ích gì khi sử dụng sơn lót